Yếu cơ – lý do thường gặp gây ra đau nhức ở lưng

Đối với hầu hết những ai không may bị mắc phải căn bệnh đau nhói lưng một lần nào đó trong đời thì vấn đề quan trọng là phải tìm ra căn nguyên và phương pháp điều trị phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Một trong những căn nguyên chính gây lên căn bệnh này đó là cơ lưng bị suy yếu. Điều này có thể tạo lên bởi căng cơ, hoạt động không đúng tư thế, đặc biệt là nâng đồ vật, căng thẳng và thậm chí được gây ra bởi hắt hơi quá mạnh. Trong suốt cả tuần chúng ta bận rộn với công việc: ngồi trên xe để đi tới cơ quan, rồi sau đó ngồi trên ghế dùng máy tính đến tận 8 tiếng và về nhà, ngồi xem tivi thêm vài tiếng nữa. Cuối tuần chúng ta mới bắt đầu chơi thể thao, đánh gôn, tenis, đá bóng và đến sáng thứ 2 tỉnh dậy với một cái lưng đau nhói, và chúng ta tự hỏi, chuyện gì đã xảy ra?

1 benh dau that lung1 281x300 Yếu cơ – Nguyên nhân phổ biến gây ra đau lưng

  căn nguyên  

Căn do là do thói quen ngồi nhiều dẫn đến cơ lưng và cơ bụng ít được cử động và trơ nên yếu đuối. Sau đó đến cuối tuần chúng ta lại bắt nó làm việc quá mức dẫn đến chúng bị quá sức chịu đựng và tạo lên đau lưng.

  Vậy bạn có thể làm gì để phòng ngừa?  

Để có thể tránh được vấn đề này chúng ta có thể sử dụng cách tăng sức mạnh cho cơ lưng và cơ bụng. Có rất nhiều các bài tập giúp bạn có thể làm được điều này. Mặc dù vậy nếu không thực hiện một cách chính xác và phù hợp, có thể bạn sẽ nhận được nhiều tai hại nhiều hơn là ích lợi. Vì vậy cần phải có sự chỉ dẫn của các chuyên gia giúp bạn về vấn đề này. Một trong những chương trình tập luyện tốt nhất được gọi với cái tên “hệ thống bài tập giảm đau nhức ở lưng” ( Lose the back pain system) được thực hiện và mở mang bởi các chuyên gia bác sĩ tại Viện lưng khỏe Hoa Kỳ. Có hàng ngàn người nhận được thành tựu rất tốt từ việc tăng sức mạnh cho cơ bắp và loại bỏ mất cân đối cơ khi tham gia chương trình này. Như đã nói ở trên, vì yếu cơ là nguyên cớ cốt yếu gây lên đau ê ẩm vùng lưng.

Thường thường, các vấn đề về lưng xảy ra không quá nghiêm trọng và có thể được đề phòng bằng các chương trình tập luyện có hiệu quả. Nhưng nếu chẳng may bạn bị đau ê ẩm vùng lưng và cần có một biện pháp chữa trị chóng vánh thì bạn nên thử một số cách dưới đây trước khi đến gặp bác sĩ:

  phương pháp chữa trị  

Bạn có thể dùng biện pháp chườm lạnh, nghỉ ngơi hoặc dùng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm để có thể xử lý các cơn đau của mình. Trong trường hợp thực hiện các biện pháp này không hiệu nghiệm hoặc vấn đề càng trở thành nghiêm trọng thêm, bạn nên đến gặp bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*