Viêm màng nhện – nguyên cớ gây đau lưng, dây thần kinh

  1) Những vấn đề cốt yếu về chứng Viêm màng nhện  

Viêm màng nhện là tình trạng viêm của màng nhện cái, một trong ba màng bao phủ bảo vệ não và tủy sống. Màng nhện cái bị viêm kéo dài dẫn đến tạo nên sẹo, khiến cho các dây thần kinh tủy sống bị bó lại.

1 nguyen nhan gay dau lung 235x300 Viêm màng nhện – Nguyên nhân gây đau lưng, dây thần kinh

Viêm màng nhện có thể gây ra rất nhiều biểu hiện, từ những biểu hiện tiêu biểu của việc dây thần kinh bị kích động như: đau nhói, tê bì và ngứa ran xung quanh vùng dây thần kinh đi qua cho đến những biểu hiện khác thường khác như: cảm thấy bị rệp bò ở da hoặc cảm giác nước chảy xuống chân. Ngoài ra một số triệu chứng khác liên quan đến việc dây thần kinh bị kích động do viêm màng nhện gây lên đó là co cơ, ỉa chảy, các vấn đề về sinh lý…

Viêm màng nhện là một tình trạng đáng ngại vì nhiều căn nguyên. Trước tiên, nó có thể bị tạo ra bởi một số quá trình như: phẫu thuật tủy sống hoặc tiêm tủy sống. Hoặc cũng có thể do lý do bởi các bệnh lý nhiễm trùng như viêm màng não hoặc lao phổi. Vả lại thuốc màu tương phản được dùng trong chụp X-Quang cũng có tác động tới chứng bệnh này. Một vài căn bệnh khác gây tác động lên dây thần kinh như thoái hóa đĩa điệm cũng có thể dẫn tới tình trạng.

Nguyên do thứ hai cớ sao viêm màng nhện lại gây nhiều lo phiền đó là không có một dữ liệu hay thông tin gì về sự phổ biến của căn bệnh này. Một vài diễn đàn y khoa cho thấy bằng chứng là đa số các bác sĩ và các chuyên gia đều không có nhận thức rõ về tình trạng này và thường chẩn đoán nó là một biến chứng của các ca phẫu thuật thất bại.

Căn nguyên thứ ba có thể kể đến đó là hiện tại không có biện pháp nào có thể điều trị viêm màng nhện.

  2) Viêm màng nhện – một trong những lý do gây lên đau ê ẩm vùng lưng  

Điều quan trọng là phải nhận thức được bệnh lý này như là một rủi ro có thể xảy ra khi phẫu thuật lưng và tiêm tủy sống, đặc biệt là nếu vậy bạn có vấn đề về hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch của cơ thể cử động không bình thường thúc đẩy quá trình màng nhện cái bị viêm nhanh hơn.

Trong trường hợp bạn đến gặp các bác sĩ để tìm biện pháp giảm đau nhức ở lưng do viêm màng nhện, rất có thể các bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc hoặc điều trị các bằng cách thức vật lý. Cũng có thể bạn sẽ được trấn an tinh thần bằng các liệu pháp tâm lý để đối phó với các cơn đau. Phẫu thuật là một giải pháp không nên sử dụng để chữa trị cho bệnh lý này.

Vì bị viêm là lý do gây lên các cơn đau ê ẩm vùng lưng, bạn nên dùng các thực phẩm hoặc thảo mộc chống viêm để giảm đau. Gừng là một trong những thức ăn tự nhiên chống viêm hữu hiệu nhất, bạn có thể dùng bằng cách ăn hoặc xay, rã để uống nước. Dược thảo St.John’s Wort là một trong những loại thảo mộc được dùng phổ biến nhất để giảm đau và viêm đi cùng với chứng trầm cảm. Nhớ rằng rằng loại thảo mộc này không được sử dụng chung với thuốc giảm đau hoặc thuốc chống trầm cảm. Một loại thảo dược khác cũng thường được sử dụng để giảm đau và co cơ là cỏ roi ngựa. Điều trị bằng phương pháp sử dụng thảo dược tốn kém rất ít chi phí và không có nhiều rủi ro, cho nên không có nguyên do gì bạn không nên thử chữa trị bằng phương pháp này để điều trị bệnh lý, khác thường nếu vậy việc sử dụng thuốc không hữu hiệu đối với bạn.

Nếu vậy bạn đã từng phẫu thuật hoặc từng tiêm tủy sống và có những triệu chứng của viêm màng nhện, chụp cộng hưởng từ có thể giúp bạn chẩn đoán bệnh lý. Hiểu biết về căn nguyên gây lên đau lưng sẽ giúp bạn tránh được những quá trình điều trị không cần thiết và tập trung vào điều trị một cách đúng đắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*