Tìm hiểu về các biểu hiện đau ê ẩm vùng lưng và thoát vị đĩa đệm

Bạn đang đối mặt với hiện tượng đau nhức ở lưng dưới? Bạn lo phiền đó là triệu chứng thoát vị đĩa đệm hay một loại đau ê ẩm vùng lưng dưới nào khác? Trước tình trạng đó, bạn nên nỗ lực để kiểm tra xem cơn đau tại các bộ phận trong cơ thể của bạn thế nào… đau âm ỉ vùng lưng đôi khi có thể là do nhiều chấn thương hoặc các điều kiện không giống nhau nên việc có được một thành tựu chuẩn đoán chính xác rất ngặt nghèo và quan trọng. Vì vậy nên kiểm tra kĩ càng để chuẩn đoán được chuẩn xác thì mới có biện pháp chữa trị phù hợp.

 11 benh thoat vi dia dem Tìm hiểu về các triệu chứng đau lưng và thoát vị đĩa đệm

Về cốt lõi, đau ê ẩm vùng lưng dưới được chia thành ba loại chính như sau:

  1. Đau lưng tại trục xương:   Hiện tượng đau này chỉ xảy ra ở khu vực lưng phía sau, không lan ra các đĩa phương khác của cơ thể. Nó có nhiều nguyên nhân như thoái hóa đĩa cột sống hoặc các cơ bắp lưng đã bị đạp đổ, gân và dây chằng bị hư hỏng. Trong trường hợp này, việc chữa trị bao gồm cách thức điều trị vật lý trị liệu, tập thể dục có định hướng, dùng các túi chườm nóng và lạnh, sau cùng là dùng các loại thuốc chữa trị điển hình là thuốc giảm đau.

  2. Loại đau thứ hai cũng có những triệu chứng như đau trục xương tủy  . Đây là những cơn đau lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Căn nguyên cốt yếu là cơ lưng bị tàn phá, đĩa đệm bị thoái hóa, các gân và dây chằng bị đánh đổ. Phương pháp chữa trị trong trường hợp này sẽ bao gồm thuốc và phương pháp vật lý trị liệu trong vòng tám tuần. Bệnh nhân nên cho lưng nghỉ ngơi thư giãn và sử dụng túi chườm nóng và lạnh đúng cách.

  3. Đau nhức ở lưng lan toả hay còn được gọi là đau thần kinh tọa  . Nó gây lên bởi áp lực lên các dây thần kinh cột sống dưới. Dây thần kinh hông là dây thần kinh lan tỏa tới các bộ phận khác, trong tình trạng này đùi và chân sẽ bị đau hơn cả lưng. Những lý do sâu xa còn là do các đĩa xương sống thoát vị gây áp lực lên các dây thần kinh làm cho hoạt động của các dây thần kinh bị thu hẹp gây tổn thương thần kinh và một vài trường hợp bệnh nhân bị tiểu đường. Như hệt như đau ê ẩm vùng lưng dưới, đau thần kinh tọa thường điều trị bằng thuốc và vật lý trị liệu trong tám tuần. Một vài trường hợp sẽ thi hành phẫu thuật nếu các cơn đau không thuyên giảm.

 Trên thực thụ, thoát vị đĩa đệm là biểu hiện phức tạp hơn những biểu hiện mà đại đa phần các bệnh nhân gặp phải như đau trục sống lưng, bị căng cơ nhẹ hoặc bong gân hay đau dây chằng lưng dưới. Người bệnh bị thoát vị đĩa đốt sống nặng với dây thần kinh cột sống bị đè nén ít bị thương nghiêm trọng ở chân. Thế nhưng, những biểu hiện về bệnh đau lưng cũng là những dấu hiệu khiến bạn cần chú tâm hơn về tình trạng đĩa xương sống của mình để có cách thức điều trị thoát vị đĩa cột sống nếu có.

 Click để tham khảo phương pháp chữa     thoát vị đĩa đệm     triệt để.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*