Thuốc trị thần kinh tọa

Một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh thần kinh tọa là bệnh thoát vị đĩa đệm. Do vậy việc điều trị bệnh từ sớm là điều rất cần thiết đối với người bị bệnh này. Sử dụng thuốc trị thần kinh tọa là phương pháp chữa bệnh cấp tính khá hiệu quả nhưng lại có nhiều yếu tố không tốt đối với sức khỏe.

thuoc-tri-than-kinh-toa

Thuốc trị thần kinh tọa

Mọi người thường biết đến thuốc trị thần kinh tọa là những liều thuốc tân dược được kê đơn giúp giảm đau, chống viêm sử dụng rất dễ dàng và tiện lợi, hiệu quả mang lại cũng khá nhanh nhưng không có tác dụng lâu dài, bên cạnh đó một số loại thuốc còn gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến thận, gan hay dạ dày….Song song với đó, hiện nay sử dụng thuốc trị thần kinh tọa bằng thảo dược là lựa chọn của rất nhiều người. Loại thuốc này tuy không cho bạn thấy ngay được hiệu quả nhưng lại an toàn, ít tốn kém và quan trọng hơn là nếu người bệnh kiên trì sử dụng đúng cách sẽ thấy được thuốc tác dụng sâu bên trong chữa từ nguồn gốc của bệnh. Mỗi loại thuốc đều có ưu và nhược điểm riêng. Chúng ta hãy cùng đi phân tích cụ thể hơn.

Thuốc trị thần kinh tọa từ tây y

thuoc-tri-than-kinh-toa

Thuốc trị thần kinh tọa

Các loại thuốc mà có thể được quy định đối với đau thần kinh tọa gồm:

  • Chống viêm
  • Giãn cơ
  • Ma túy
  • Thuốc chống trầm cảm ba vòng
  • Thuốc chống động kinh

Các loại thuốc này thường được kê theo toa, nó có hiệu quả trong việc làm giảm sưng hoặc làm giảm đau thần kinh tọa. Thuốc chống viêm không steroid (như ibuprofen, naproxen, hoặc COX-2 inhibitors), hoặc dùng steroid đường uống có thể làm giảm viêm, đó thường là một phần của nguyên nhân gây đau.

Các loại thuốc này không thích hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là khi sử dụng trong thời gian dài, vì vậy điều quan trọng là phải thảo luận với bác sĩ của bạn. Một số các loại thuốc này cũng có thể gây ra tác dụng phụ đáng kể ở một số người.

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể khuyên bạn nên tiêm một loại thuốc corticosteroid vào khu vực xung quanh các rễ thần kinh liên quan. Corticosteroid giúp giảm đau do ức chế viêm quanh dây thần kinh bị kích thích. Thuốc có nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng tăng lên khi tiêm quá thường xuyên.

Thuốc trị thần kinh tọa từ thảo dược

thuoc-tri-than-kinh-toa

Thuốc trị thần kinh tọa

Sau các biên pháp tây y thì lựa chọn các biện pháp đông y điều trị bệnh mãn tính nhằm cho hiệu quả chậm nhưng sẽ khỏi về lâu dài,hơn nữa là an toàn vì tính dược chủ trị của đông y là điều chỉnh tinh khí,kết hợp cân bằng âm dương trên toàn bộ lục phủ ngũ tạng nên bệnh nhân sẽ có cảm giác thoải mái tự nhiên chứ không phải là cảm giác giảm đau nhức như các biện pháp tây y.Kho tàng đông y Việt Nam cũng như trên thế giới rất rộng lớn và phong phú,có nhiều điều kỳ diệu mà muôn đời sẽ không bao giờ khám phá hết,sức mạnh đông y đã được ghi nhận trước khi tây y xuất hiện hàng nghìn năm,áp dụng thế nào để có kết quả tốt lại an toàn vẫn là điều kiện cần thiết để có được thành công trong trị liệu.

Bài thuốc dùng thảo dược đắp chườm vùng lưng và chân đau: Dùng một trong các lá sau rang nóng trải xuống giường rồi nằm đè vùng thắt lưng lên: lá ngải cứu, lá lốt, lá cúc tần, lá náng… cũng có thể rang nóng một trong các lá trên trải lên trên tờ báo, ngồi ngay ngắn đặt hai bàn chân lên, lá nguội rang lại để làm tiếp lần 2, ngày làm 1-2 lần tùy điều kiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*