Thực phẩm có hại cho người viêm khớp

Viêm khớp là tên gọi chung của bệnh về khớp xương trong đó có thể một hay nhiều khớp bị viêm. Nếu không chữa trị đúng cách có thể khiến bệnh biến chuyển nặng hơn.

Viêm khớp là một trong những nguyên nhân bệnh đau khớp gối – một trong những bệnh hay gặp ở mọi lứa tuổi đặc biệt là người trung niên và người già.

Khi điều trị, người bệnh viêm khớp nên lưu ý đến chế độ ăn uống. Một số loại thực phẩm được liệt kê sau có chứa các thành phần không tốt cho người bệnh.

Thực phẩm chiên 

thực phẩm chiênThực phẩm chiên ảnh hưởng đến bệnh viêm khớp qua hai tác động. Thứ nhất, nó gây ra viêm, viêm khớp nặng hơn và gây đau nhiều hơn. Thứ hai nó làm cho bạn tăng cân, tăng thêm sức nặng lên các khớp xương và gây mòn xương.

Đường và tinh bột

đường và tinh bộtĐường và tinh bột tinh dẫn đến sự gia tăng của một loại chất độc glycation end (AGE), gây hại cho một số protein trong cơ thể. Khi cơ thể cố gắng cho chống lại AGEs, nó sử dụng các cytokine, nên càng làm trầm trọng thêm tình trạng viêm.

Nhiều muối

muối

Nhiều loại thực phẩm đóng gói chứa nhiều muối vì nó là chất bảo quản cho thời gian sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên, nhiều muối có thể gây ra viêm. Một số các chất bảo quản khác trong thực phẩm đóng gói cũng có tác dụng tương tự.

Rượu và thuốc lá      

rượu và thuốc láChúng ảnh hưởng đến viêm thấp khớp. Hút thuốc làm tăng nguy cơ phát triển viêm khớp dạng thấp và các triệu chứng trở nên nặng hơn, trong khi uống rượu cũng tương tự với bệnh gút, một trường hợp của bệnh xương khớp.
Thực phẩm chứa gluten
lúa mìGluten là một protein được tìm thấy trong lúa mì và các loại ngũ cốc, mỗi lần họ ăn gluten. gây ra phản ứng miễn dịch trong ruột non, đôi khi phản ứng này có thể mở rộng đến khớp xương, làm trầm trọng thêm tình trạng viêm.
Sữa

sữaKhi bị viêm khớp cơ thể sản sinh kháng thể để bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân có hại, nhưng nó lại nhầm lẫn các protein trong sữa là chất có hại, dẫn đến tình trạng viêm tăng lên. Phản ứng này thường xảy ra với viêm khớp dạng thấp, còn viêm xương khớp thì uống càng nhiều sữa càng tốt

 Xem chi tiết bài thuốc chữa đau thần kinh tọa bằng đông y

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*