Thoát vị đĩa cột sống – Tennis – Giảm đau

Bạn đã từng đau lưng dưới khi bạn chơi tennis?

Cơn đau diễn ra trước hoặc sau khi chơi và bạn thắc mắc liệu đó có phải là thoát vị đĩa đệm?

1 tri benh thoat vi dia dem 256x300 Thoát vị đĩa đệm – Tennis – Giảm đau

  1. Chơi tennis và đau nhức ở lưng  

Tennis là một trong những môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới và là một môn thể dục rất tuyệt vời. Tuy thế, nếu bạn bị thoát vị đĩa xương sống mà bạn lại ưa chuộng quần vợt thì bạn sẽ muốn biết làm thế nào để xử lí vấn đề này càng sớm càng tốt. Một đĩa xương sống bị thoát vị hay còn được gọi là trượt đĩa cột sống hay đĩa vỡ được gây ra bởi một chấn thương xảy ra cốt yếu ở phần thắt lưng. Không phẫu thuật và các phương pháp điều trị đích thực sẽ được đề cập trong bài viết này.

  2. Chấn thương thoát vị đĩa cột sống  

Nếu tennis là một trong những niềm đam mê chính của bạn và bạn đang tự hỏi là mình có thể chơi các môn thể thao khi bạn đang mắc các vấn đề về thoát vị đĩa đốt sống? thật không may khi xảy ra các chấn thương đĩa đốt sống và loại hoạt động này chỉ làm trầm trọng thêm và có thể gây thương tổn nghiêm trọng cho cột sống. Khi đối mặt với các vấn đề này thì việc đầu tiên bạn phải làm là nghỉ ngơi, nhưng thực sự thì nhiều người trong chúng ta không có thời gian để nghỉ ngơi không dứt. Tốt hơn hết là bạn nên hỏi bác sĩ trước khi tham gia các cử động mệt nhọc kỳ lạ là một trò chơi như tennis.

  3. Giảm đau  

Tuy vậy, thoát vị đĩa đốt sống là một chấn thương khá thường gặp và nhiều người có thể chơi tennis khi bị thoát vị đĩa cột sống. Vấn đề là rất nhiều người bị đau khi chơi vì đĩa trượt và các động tác đơn sơ như đánh trả bóng cho đối thủ khiến bạn có thể cảm thấy đau rát. Nếu bạn mong muốn có thể chơi tennis trở lại mà không có bất kì đau nhói nào thì có một số điều bạn có thể làm để đẩy nhanh quá trình.

  A. Vật lí trị liệu  

Đây là cách tốt nhất để kiểm tra xem lưng của bạn bị đau như thế nào và các vận động mà bạn có thể duy trì. Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm đó là cải thiện tư thế của bạn. Một trong những căn nguyên phổ biến của đĩa đốt sống thoát vị đó là các tư thế sai ở nơi làm việc cũng như ở nhà. Bằng cách tập trung vào các tư thế đúng bạn có thể cản trở các đĩa trượt và giúp tăng cường cho các cơ của bạn. Nhiều cá nhân bi thoát vị đĩa cột sống và có thể quay trở lại chơi tennis. Điều cần nhớ là không nên mau chóng quay trở lại chơi và phải có được sự đồng ý từ bác sĩ trước khi chơi.

  B. Các phương pháp tương trợ  

Cải thiện tư thế của bạn và hạn chế các hoạt động có thể gây tổn thương là điểm mấu chốt để bạn cứu vãn tình hình. Một trong những cách tốt nhất để đạt được điều này là sử dụng nẹp lưng. Chúng không cồng kềnh và không dễ dàng nhìn thấy. Phương pháp này đã được rất nhiều cá nhân ghi nhận. Điều quan trọng là để có được tư vấn y tế là liên hệ với địa phương của bạn. Những cá nhân này là các chuyên gia và có thể giúp bạn có đạt được kết quả tốt nhất và cũng có hóa đơn bảo hiểm cho bạn.

 Xem chi tiết bài thuốc chữa đau thần kinh tọa bằng đông y

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*