Sự khác nhau giữa đau lưng và đau thận

Đau lưng và đau thận là hai bệnh lý phổ biến có tác động mật thiết với nhau và triệu chứng đau lưng dưới cũng rất như hệt. Việc đưa ra chẩn đoán chuẩn xác trước khi có bất cứ một phương pháp điều trị nào được đưa ra là vô cùng quan trọng, bởi hai bệnh này là hai giới tách rời nhau khi chúng được đi đến một hướng điều trị phù hợp.

1 nguyen nhan dau lung 300x200 Sự khác nhau giữa đau lưng và đau thận

Những cơn đau có liên quan đến thận thường ảnh hưởng đến vùng của lưng dưới và những chỗ mềm, dễ bị tổn thương ở vùng này có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng thận nếu ở đó có sự tiếp xúc trực tiếp. Và nếu có một sự va chạm hoặc tổn hại nào đến những vùng bị ảnh hưởng này, sự việc sẽ trở nên khó khăn hơn cho việc chẩn đoán bệnh, bởi thận có thể tự hủy hoại và cơ cũng thế.

Tóm lại là, có thể phân biệt được hai bệnh này dựa vào những triệu chứng bệnh như: sốt, cảm lạnh, bị đau khi đi tiểu và có máu trong nước tiểu. Đây là các biểu hiện điển hình của nhiễm khuẩn thận và chúng rất hiếm khi thấy ở người bệnh đau lưng. Còn những cơn đau do nhiễm trùng thận hay sỏi thận thì có thể đến rất nhanh và biến mất cũng chóng vánh ngay khi chúng ta xử lý được sự nhiễm trùng hoặc sỏi thận bị mất đi.

Sự như hệt giữa hai bệnh này thì chẳng thể nói qua nhiều trường hợp của bệnh đau nhức ở lưng. Mặc dù những nguyên do tạo ra cơn đau ( cụ thể là thắt lưng) rất nhiều và đa dạng thì việc gặp bác sĩ để chẩn đoán bệnh là rất cần thiết. Nhờ vậy, bạn có thể bắt đầu tìm ra giải pháp thích hợp để xử lý vấn đề của riêng bạn.

Nếu bạn bị bệnh đau nhức ở lưng mà vốn không được xác định là cơ thì có thể bạn sẽ phải sử dụng cách thức nội soi bằng MRI hoặc tia X quang. Ngay khi có được chẩn đoán của bác sĩ thì việc cân nhắc kỹ ý kiến của mình là rất quan trọng, thậm chí bạn sẽ phải phẫu thuật thoát vị đĩa xương sống, tuy rằng đây không phải là cách xử lý tốt nhất.

Có thể bạn sẽ rất kinh ngạc khi biết rằng đại đa số đau lưng thận xuất phát từ việc mất cân bằng cơ. Qua một thời gian, điều này có thể ảnh hưởng đến sự sắp xếp thẳng hàng của cột sống, một vài cơ quan, các mô và cho nên, chúng ta liên tục bị rơi vào tình trạng đau dữ dội. Phẫu thuật thoát vị đĩa đốt sống có thể xử lý được ngay vấn đề nhưng rất nhiều bệnh nhân kể lại rằng họ vẫn cảm thấy đau sau khi trải qua ca phẫu thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*