5 GIẢI PHÁP can thiệp chữa ĐAU LƯNG DO SỎI THẬN dứt điểm

Có nhiều người thắc mắc sỏi thận có gây đau lưng không ? Câu trả lời là : Có. Đau lưng do sỏi thận là bệnh nguy hiểm gây ra các cơn đau quặn thắt vùng lưng, tổn thương và phá hủy thận. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tử vong. Vậy triệu chứng nhận biết đau lưng do sỏi thận là gì, giải pháp điều trị như thế nào ?

Những cơn đau lưng do sỏi thận

Những cơn đau lưng do sỏi thận

Triệu chứng đau lưng do sỏi thận

Không phải tình trạng đau lưng nào cũng do ảnh hưởng từ thận gây ra, cũng không phải bệnh thận hư, sỏi thận nào cũng là nguồn gốc gây ra các bệnh đau lưng. Theo nghiên cứu, có tới 98% bệnh nhân đau lưng là do phần xương cột sống bị tổn thương. Chỉ có 2% xác định rằng, bệnh đau lưng do hội chứng thận hư gây ra, tuy nhiên chỉ có 1% các cơn đau lưng bắt nguồn từ bệnh sỏi thận.

CẢNH BÁO tình trạng đau lưng do sỏi thận ở PHỤ NỮ MANG THAI có thể GÂY TỬ VONG
Triệu chứng đau do sỏi thận gây ra

Triệu chứng đau do sỏi thận gây ra

Vì vậy để xác định bệnh được một cách rõ ràng nhất rất khó, người bệnh nên đến bác sĩ để được khám từ đó chuẩn đoán bệnh một cách chính xác và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Mặc dù vậy, khi có các dấu hiệu sau đây, người bệnh có thể phần nào đó tự xác định được tình trạng bệnh của mình:

+ Đau nhức, buốt mỏi lưng, hông, thắt lưng, cơn đau quặn thắt dữ dội…

+ Đi tiểu khó, nước tiểu đổi màu có thể tiểu ra máu…

+ Xuất hiện tình trạng buồn nôn, sốt

Giải pháp khi bị đau lưng sỏi thận

Tham khảo một số phương pháp điều trị

Tham khảo một số phương pháp điều trị

  • Nghỉ ngơi: Nằm nghỉ ngơi đúng tư thế, lưng thẳng để phần xương cột sống không phải chịu áp lực, giúp giảm đau.
  • Duy trì tập thể dục thường xuyên: giúp cơ thể dẻo dai, giãn cơ giảm áp lực lên lưng giúp các khớp linh hoạt và đàn hồi hơn.
  • Chườm nóng và massage: xoa bóp, chườm nóng, massage nhẹ nhàng lên phần lưng bị đau, việc này sẽ giúp nhanh chóng làm dịu các cơn đau.
  • Thăm khám sức khỏe để được bác sĩ điều trị bệnh sỏi thận triệt để theo đó chứng đau lưng sẽ giảm.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ: nhằm đảm bảo phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.
    • Thống kê mới nhất của Bộ y tế cho biết có khoảng 5% phụ nữ và 7% nam giới mắc phải bệnh sỏi thận ở độ tuổi trước 70. Con số này đang ngày càng tăng lên với những người ở độ tuổi từ 20- 40 bị thừa cân, béo phì. Vì vậy, tất cả mọi người đều phải hết sức cảnh giác. Việc giữ ổn định 1 chỉ số cân nặng phù hợp là rất cần thiết. Tránh ăn quá nhiều đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, giảm lượng đạm động vật và thêm vào khẩu phần ăn nhiều rau hơn để giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa sỏi thận.
Giới thiệu biện pháp chữa đau lưng do sỏi thận BẰNG CON LĂN đang được ÁP DỤNG PHỔ BIẾN hiện nay

Trên đây là những triệu chứng và một vài phương pháp điều trị đau lưng do sỏi thận người bệnh cần nắm bắt được để đối phó với căn bệnh của mình. Tốt hơn hết bệnh nhân nên đi thăm khám các bác sĩ để đưa ra được những nhận định và chẩn đoán chính xác nhất tình trạng đau lưng do thận của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*