Phòng tránh đau ê ẩm vùng lưng trong khi tài xế

Đau nhức ở lưng là một vấn đề vô cùng phổ biến đối với những người thường xuyên phải ngồi lái xe. Cơn đau này có thể đau liên miên trong một thời gian dài hoặc cũng có thể chỉ thi thoảng nhói lên từng cơn. Mặc dù vậy, bạn có thể phòng ngừa bằng cách làm theo một số chỉ dẫn đơn sơ: bảo đảm rằng ghế ngồi được căn chỉnh chính xác và phù hợp với cơ thể của bạn. Tốt nhất là nên di chuyển ghế gần hơn tay lái để bạn có thể dễ dãi lái xe với tư thế buông lỏng người và giữ cho đầu ngả ra phía sau vai.

1 chua benh dau lung1 300x187 Phòng tránh đau lưng trong khi lái xe

Giữ cho ghế sát lên phía trước cũng giúp bạn tránh bị căng cơ khi với chân tới bàn đạp. Bàn chân nên được đặt dễ chịu trên bàn đạp. Bạn nên giữ cho đôi vai của mình thoải mái và khuỷu tay nhẽ nhõm, khoan khoái khi nắm chặt tay lái vô lăng. Điều quan trọng là gối đầu của chiếc ghế phải được đặt ngay sau đầu của bạn, điều này giúp bạn tránh được chấn thương nếu thế chẳng may gặp tai nạn và nó còn có thể hỗ đỡ hộ bạn ngả lên mỗi khi cảm thấy mỏi trong khi tài xế. Sử dụng dây đeo hỗ trợ lưng cũng là một cách hiệu quả để tránh đau điếng lưng. Đại đa phần các xe ô tô đều được trang bị thiết bị này.

Rung và xóc trong khi xe chuyển động cũng có thể chèn ép lên lưng. Bạn nên đảm bảo rằng bộ phận giảm áp lực của xe cử động tốt để có thể giảm bớt ảnh hưởng của xe trong khi di chuyển. Tốt hơn nên dừng lái xe từ 3 đến 4 giờ một lần để ra ngoài thư giãn, kéo giãn cơ và khởi động cơ thể. Nếu bạn có cảm giác đau nhức ở lưng trong khi đang tài xế, bạn nên ra ngoài ngay khi có thể và đi bộ luẩn quẩn vài phút.

Ghế ngồi nên được căn chỉnh một góc khoảng từ 100 đến 110 độ. Không chỉ thế, nếu xe của bạn được trang bị dụng cụ điều khiển tự động thì nó có thể giúp ích cho bạn. Khi dụng cụ chỉ đạo tự động này được kích hoạt, bạn có thể đặt 2 chân lên sàn thay vì đặt lên chân ga để cân đối trọng lượng.

Nếu bạn đang bị đau nhức ở lưng, bạn nên đem theo đá lạnh để chườm. Chườm đá sẽ giúp cho bạn bớt sưng tấy. Bạn có thể mua túi đá sử dụng 1 lần tại các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa để có thể đem và bảo quản dễ dãi, tiện lợi hơn. Chườm nóng lạnh luân phiên khoảng 20 phút cũng là một biện pháp đem lại lợi ích cho bạn. Rất nhiều xe có bộ phận sưởi nằm dưới ghế. Sử dụng sức nóng khá hiệu quả để giảm co cơ lưng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*