Những tin tức cần biết về chữa trị thoát vị đĩa đốt sống

  Thoát vị đĩa xương sống là gì  

Thoát vị đĩa xương sống xảy ra khi 1 trong các đĩa cột sống của cột sống không còn cử động với chức năng như một bộ phận giảm xóc cho cột sống do bị tổn thương, nứt hoặc rách. Tự nó chẳng thể tạo lên đau nhức cho bệnh nhân. Các cơn đau nhức ở lưng mà bạn gặp phải là do các đĩa đệm trồi ra ảnh hưởng vào tủy sống dẫn đến đau buốt hoặc tê bì.

1 benh thoat vi dia dem1 234x300 Những thông tin cần biết về điều trị thoát vị đĩa đệm

  Thoát vị đĩa đốt sống có thể được chữa trị như thế nào?  

Khoảng 90% các trường hợp bị mắc bệnh lý thoát vị đĩa xương sống có thể được chữa trị trong vòng 6 tháng bằng các phương pháp không phẫu thuật. Ban đầu, các bác sĩ thường yêu cầu các cách thức điều trị không phẫu thuật trước rồi sau đó mới xem xét đến việc phẫu thuật do phương pháp này đem loại nhiều rủi ro và tác dụng phụ. Các phương pháp điều trị thường được vận dụng để giảm các triệu chứng của bệnh lý đó là: nằm nghỉ ngơi, luyện tập, chữa trị bằng thuốc… Trong đó giảm xóc cột sống là một phương pháp điều trị khá nhanh và hiệu quả.

  cách thức điều trị giảm xóc cột sống  

Một cách thức được rất nhiều các bệnh nhân lựa chọn để chữa trị thoát vị đĩa đệm nhanh chóng đó là cách thức giảm xóc cột sống. Phương pháp này được thực hiện bởi các bác sĩ xương khớp, đẩy nhanh quá trình bình phục các đĩa đốt sống nhanh chóng.

  cách thức giảm áp lực cột sống được thực hiện như vậy nào?  

Cách thức này được thực hiện bằng các kỹ thuật vi tính nhắm vào các vùng bị ảnh hưởng để giải tỏa các cơn đau. Bệnh nhân sẽ được đặt vào chiếc bàn điều trị và được điều chỉnh sao cho vùng lưng bị đau được nhắm một cách chính xác. Quá trình chữa trị ảnh hưởng đến việc gây lên một lực chống lại lực hút của trái đất làm các đĩa xương sống được co giãn giúp cho các dưỡng chất và oxy có thể chảy qua các nơi bị ảnh hưởng một cách dễ dãi. Đây là một quá trình hết sức nhẹ nhàng và không hề gây đau nhức, bệnh nhân chỉ có cảm giác lưng bị rút nhẹ một cách ngắt quãng. Sau đó các bác sĩ thường sử dụng các kỹ thuật cơ điện để ngăn ngừa việc đau các cơ bao quanh.

  mức độ liên tục của việc chữa trị  

Vài bệnh nhân cho biết có những cải thiện đáng kể chỉ sau một lần chữa trị. Một vài lại cảm thấy cơn đau gần như không còn nữa sau vài lần chữa trị. Tổng quan ta thấy, lệ thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân mà số lần điều trị thường là dao động từ 15 đến 20 lần. Giả dụ bạn cảm thấy sức khỏe đã hoàn toàn lành bệnh và các cơn đau không còn nữa thì bạn có thể dừng việc điều trị bất kỳ lúc nào.

Nhiều người cũng kiếm tìm các phương pháp điều trị từ các bác sĩ nắn khớp xương. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng có một mối tương quan chặt chẽ giữa phương pháp nắn khớp xương và phương pháp giảm áp lực cột sống, sự phối hợp giữa 2 cách thức này khiến cho việc chữa trị chóng vánh hơn. Ngoài ưu điểm lớn là không phẫu thuật, chữa trị bằng hai phương pháp này giúp bệnh nhân tăng năng lực chống đỡ cho lưng qua các bài luyện tập được chỉ dẫn chính xác, giúp lưng chống lại các áp lực và sức nặng đè lên tạo ra đau nhói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*