Dùng thuốc giảm đau trị viêm khớp cần hết sức lưu ý

Thuốc giảm đau là biện pháp mà hầu hết các bệnh nhân đau khớp như bệnh đau khớp gối, đau khớp vai… đều dùng đến vì hiệu quả nhanh chóng của nó nhưng điều này có thực sự hiệu quả như bạn vẫn tưởng?

Các loại thuốc giảm đau đang được sử dụng

Thuốc viên steroid là thuốc chống viêm rất mạnh và rất công hiệu để trị viêm. Nhưng Steroid có thể đưa tới mục xương, cao huyết áp, giữ nước trong cơ thể. Từ năm 2005, steroid đã được thêm vào danh sách các chất kiểm soát.

Thuốc chống viêm không steroid cổ điển như aspirin, diclofenac, ibuprofen… có tác dụng chống viêm giảm đau tốt nhưng lại gây nhiều tác dụng phụ có hại, đặc biệt là đau dạ dày, thậm chí gây xuất huyết tiêu hóa. Hiện nay, có một số thuốc chống viêm mới ít gây hại dạ dày hơn như celecoxib, etoricoxib… Nhưng các thuốc mới này lại có nguy cơ gây bệnh tim mạch nhiều hơn (một thuốc là rofecoxib đã rút ra khỏi thị trường dược phẩm vì chứng tỏ gây hại tim mạch).

 Cùng tìm hiểu cách chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng đông y
  • Indomethacin: hay dùng để điều trị đau lưng, viêm dây thần kinh, viêm xương khớp, hư khớp, thấp khớp mạn tính do có tác dụng chống viêm, giảm đau tốt. Tác hại nguy hiểm nhất của thuốc này là gây viêm loét dạ dày – tá tràng, ruột, rối loạn đông máu.
  • Diclofenac: (voltaren, diclofen): Là thuốc giảm đau, chống viêm dung nạp tốt nên hay dùng trong các chứng thấp khớp, thoái hóa và viêm hư khớp, thoái hóa cột sống, đau lưng, đau thần kinh hông. Đây cũng là một trong những thuốc gây loét dạ dày – ruột – tá tràng khá nguy hiểm do nhiều người lạm dụng trong điều trị.
  • Các dẫn xuất của nhóm oxicam: Thường dùng là meloxicam, pirocicam (fendence), tenocicam (ticoltil) hiện nay cũng thường được dùng trong điều trị viêm xương khớp, thoái hóa khớp, viêm cột sống cứng khớp. Tuy phản ứng có hại gây loét và xuất huyết đường tiêu hóa ít gặp hơn nhưng vẫn là nhóm thuốc có nguy cơ cao gây chảy máu đường tiêu hóa nếu bị lạm dụng, dùng liều cao kéo dài.

thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau chỉ nên dùng trong các trường hợp thoái hóa cấp, giúp giảm đau tạm thời, không nên dùng kéo dài bởi các tác hại nghiêm trọng của thuốc đối với cơ thể. Lạm dụng thuốc giảm đau cũng dẫn đến tình trạng nhờn thuốc.

Biện pháp nào để chữa và giảm đau khớp an toàn ?

Thuốc nam được đánh giá là giải pháp điều trị an toàn có tính căn bảnlâu dài.

thuốc nam

Khi quyết định dùng thuốc nam chữa bệnh, người bệnh nên tham khảo nguồn thảo dược phải là thảo dược tự nhiên không chất bảo quản để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất mà không bị những tác dụng phụ không mong muốn.

Để đảm bảo nhất, bạn nên tới các nhà thuốc nam uy tín như nhà thuốc An Dược, đội ngũ lương y sẽ khám tổng quát và đưa ra pháp đồ điều trị thích hợp cho bệnh của từng người.

Nguồn: http://benhdaukhopgoi.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*