Một vài sai lầm về bệnh đau nhức ở lưng

Đau ê ẩm vùng lưng là bệnh khá phổ biến, đứng thứ 2 sau bệnh nhức đầu. Cứ 10 người thì có 8 người mắc bệnh đau lưng.

Đau nhức ở lưng có nhiều căn do như thoát vị đĩa xương sống, loãng xương, căng cơ… tuy nhiên, có những lầm tưởng về bệnh đau ê ẩm vùng lưng khiến cho bệnh càng trầm trọng hơn.

  Những lầm tưởng  

 Luôn ngồi thẳng lưng 
Giữ lưng luôn thẳng trong khi làm việc là một việc làm thiếu sót, việc này sẽ không tốt cho lưng của bạn. Ngồi thẳng lưng trong thời gian dài sẽ gây thêm sức ép cho cột sống của bạn, từ đó dẫn đến đau ê ẩm vùng lưng và một vài bệnh tác động đến xương khớp. Bởi vậy, nếu ngồi nhiều, hãy đều đặn biến hóa tư thế, ngồi ngay ngắn trên ghế, chân để xuống sàn nhà, lưng hơi cong. Thêm nữa, khoảng 1 tiếng bạn phải đứng lên đi lại để tránh áp bức cho lưng.

 Không nâng vật nặng 
Bạn không nên nâng bất kỳ thứ gì quá nặng đối với mình. Khi nâng, bạn nên ngồi xổm gần với đối tượng, lưng thẳng, sau đó dần dà đứng lên. Không xoắn hoặc uốn cong cơ thể khi nâng vật nặng, điều đó sẽ khiến lưng của bạn bị tổn thương.

 Giường là nơi chữa trị tốt nhất 
Nghỉ ngơi có thể giúp chấn thương hoặc những căng thẳng do đau ê ẩm vùng lưng trở nên tốt hơn. Nhưng nếu bạn nằm trên giường trong một khoảng thời gian dài, nó không những giúp giảm đau lưng mà còn có thể khiến cho bệnh đau ê ẩm vùng lưng của bạn ngày càng tồi tệ hơn.

 đau lưng do tai nạn, thương tích 

thực sự, tai nạn, thương tích không phải là nguyên do duy nhất gây lên đau lưng. Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, thương tích, bệnh tật, nhiễm khuẩn, thậm chí những nguyên tố di truyền có thể tạo lên đau lưng.

 Chỉ những cá nhân gầy mới đau lưng 

bất cứ ai cũng có thể đau ê ẩm vùng lưng, nhưng trong thực tế, những cá nhân quá gầy chẳng hạn những cá nhân mắc bệnh chán ăn, rối loạn ăn uống có thể dẫn tới tình trạng yếu xương, còi xương, từ đó tạo ra bệnh đau nhức ở lưng.

 Tập thể dục không tốt cho lưng 
Đó là một nhầm lẫn! thực thụ, việc tập thể dục đều đặn giúp ngăn ngừa đau lưng. Và tốt cho những người đau nhức ở lưng dưới do chấn thương. Bác sĩ sẽ có một chương trình luyện tập riêng cho những cá nhân này, bắt đầu từ các bài tập dễ chịu sau đó tăng dần cường độ. Sau khi cơn đau giảm xuống, một chế độ luyện tập có thể giúp ngăn ngừa bệnh đau ê ẩm vùng lưng tái phát sau này.

 Nệm cứng tốt hơn 

Một nghiên cứu về các căn nguyên đau lưng ấp úng cho thấy, những người ngủ trên một tấm nệm mềm ít bị các cơn đau lưng đày ải hơn những cá nhân ngủ trên một tấm nệm cứng. Tuy thế, phụ thuộc vào thói quen ngủ của họ và lý do gây ra đau lưng mà cần những tấm nệm khác nhau.

  Những điều chính xác  

 ảnh hưởng cột sống có thể giúp giảm đau lưng 

giảm xóc cột sống là một phương pháp điều trị không phẫu thuật tiên tiến nhất, giúp người bệnh giảm đau bằng cách làm giảm lực tác động lên các dây thần kinh cột sống. Trong suốt quá trình điều trị, các đĩa cột sống được tách biệt và chịu một lực âm, bằng việc gây lên một “liên quan chân không” từ bên trong đĩa đệm. Các áp lực lên cột sống sẽ được giảm một cách ngắt quãng và theo chu kỳ.

Cách thức giảm áp lực cột sống không chỉ giảm đến mức tối thiểu lực ép lên đĩa đốt sống, đưa đĩa cột sống trở lại vị trí bình thường, mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho đĩa đốt sống. Song song đó, oxy, nước và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cũng được đưa đi khắp đĩa đốt sống, giúp đĩa đốt sống bình phục và cử động trở lại bình thường.

 Châm cứu có thể giảm đau 

Một nghiên cứu được thi hành tại trường Đại học Sheffield ở Vương quốc Anh cho rằng: châm cứu có trình độ giảm được chứng đau lưng rắc rối, và có ích lợi kinh tế hơn. Phần đông bệnh nhân cũng chọn châm cứu là biện pháp tối ưu để chữa trị đau lưng. Yoga, thư giãn, và liệu pháp nhận thức hành vi cũng có thể được sử dụng trong quá trình trị liệu này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*