Liệu pháp nắn khớp xương có thể chữa bệnh thoát vị đĩa đệm?

  Thoát vị đĩa đệm là gì?  

Những cá nhân phải trải qua các bệnh như đau ê ẩm vùng lưng, đau chân, yếu ở phần chân và các chức năng khác thường ở bàn chân thường được chẩn đoán là thoát vị đĩa đốt sống. Câu hỏi được đặt ra là – thoát vị đĩa đốt sống chính xác là gì và bằng cách nào để xác định nếu có các triệu chứng xảy ra?

1 thoat vi dia dem 195x300 Liệu pháp nắn khớp xương có thể chữa bệnh thoát vị đĩa đệm?

Một đĩa đốt sống giữa các đốt sống được tạo thành từ một vòng xơ bên ngoài và một trung tâm mềm. Đĩa nhận được dưỡng chất thông qua các chuyển động lên và xuống của các đốt sống tạo nên các khe hở để cho huyết và các chất lỏng có thể đi vào trong đĩa. Nếu sự di chuyển không xảy ra thì các vòng bên ngoài có thể bị khô và nứt là căn nguyên tạo ra các phần mềm của đĩa bị nhô ra. Đó là lí do vì sao lại gọi là thoát vị đĩa đốt sống (cũng có thể gọi là trượt đĩa cột sống, lồi đĩa xương sống).

Không phải toàn bộ các đĩa cột sống thoát vị đều gây ra đau buốt hay sự không thoải mái. Đó là khi các vết lồi đặt áp lực lên các dây thần kinh cột sống thì các phản ứng sẽ xảy ra là sự đau đớn hay viêm nhiễm. Trên đây là những kiến thức rất quan trọng mà chúng ta nên biết trước khi có những tìm hiểu về căn do của những sự đau thắt.

  Trật khớp một phần là gì?  

Một trong những kiến thức rất quan trọng nữa để chẩn đoán về thoát vị đĩa cột sống đó là trật khớp một phần. Trật khớp một phần xảy ra khi một hay nhiều xương trong cột sống bị lệch khỏi vị trí của nó. Và hậu quả là sẽ tạo ra thoát vị đĩa cột sống và các áp lực trên các dây thần kinh của xương sống. Các áp lực hay sự viêm tấy lên trên các dây thần kinh sẽ là nguyên nhân tạo lên các dây thần kinh gặp sự cố và làm sai chức năng của mình, đồng thời làm ngăn cản sự vận hành của các dây thần kinh khác.

Các biểu hiện có thể là một hay nhiều hơn trong số các biểu hiện dưới đây:

_ Các vết đau sẽ lan rộng xuống mông, phần đùi và bắp chân.

_ Vết thương có thể ở một chân (thường là ở một chân) hoặc cả hai chân

_ bại liệt, ngứa hoặc yểu ở chân hoặc bàn chân.

_ tê liệt, ngứa hoặc yếu ở một tay hoặc cả hai tay.

_ Trong một số trường hợp thì khi nằm xuống sẽ rất ngặt nghèo.

_ Đau đột ngột hoặc bị vẹo cổ không có khả năng giữ thẳng mà không gây đau buốt.

_ Có những thay đổi ở ruột, bàng quang và/hoặc bị bại liệt ở vùng háng.

  Các chẩn đoán sớm  

Chúng ta nên biết rằng cách thức trị liệu – thậm chí chữa trị bằng cách thức nắn khớp xương – có thể kéo dài hằng năm. Thiếu dưỡng chất, kém hiểu biết, thiếu tập thể dục và các vận động nâng lên không đúng cách sẽ là nguyên cớ tạo lên cột sống bị ảnh hưởng. Chẩn đoán sớm và thực hiện các cách thức trị liệu là cách tốt nhất để bắt đầu chữa các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây lên. Và phương pháp nắn khớp xương là sự lựa chọn hàng đầu để giảm đau kéo dài và có một cột sống khẻo mạnh trong tương lai.

   Cách điều trị  

Có rất nhiều cách chữa trị thoát vị đĩa đệm từ vật lý trị liệu, thuốc chống viêm, tiêm các hoocmon chữa viêm cho đến phẫu thuật. Do phẫu thuật lưng là phải xâm nhập sâu vào cơ thể mà nó lại không hoàn toàn thành công trong việc chữa trị các vấn đề, bởi thế tốt hơn hết là hãy tìm đến với các dịch vụ nắn xương của các bác sĩ. Trước khi đến với phương án phẫu thuật thì chúng ta nên thử các liệu pháp điều trị đã được áp dụng từ rất lâu.

Một bác sĩ nắn khớp xương phải được giáo dục để đặt khớp xương đã bị trật về đúng vị trí của nó. Điều này có thể được thực hiện thông qua một chuỗi căn chỉnh khớp xương để khắc phục phần trật khớp trong cột sống. Những cá nhân nắn khớp xương là những chuyên gia được đào tạo lâu năm thành chuyên nghiệp trong việc điều chỉnh các khớp xương bị trật. Bên cạnh đó cũng có nhiều cách thức để giải nén các đốt sống giúp đĩa có khả năng tự lành.

Để tìm hiểu rõ chiết tiết về bài thuốc gia truyền chữa đau thần kinh tọa bằng đông y

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*