Khi bạn bị đau lưng, cơ thể của bạn nói gì?

 đau lưng  là tiếng kêu cảnh báo của cơ thể đang ráng sức cố gắng nói với bạn rằng có vấn đề gì đó xảy ra và bạn phải dừng lại hành động đó ngay lập tức.

Qua thời gian, lưng của bạn thường không có triệu chứng gì mặc dù hàng ngày bạn vẫn gây tổn hại lên nó. Nhưng rồi đến một ngày nào đó, nó sẽ nói với bạn rằng “Đủ rồi. Đừng làm tôi đau không những thế. Hãy dừng lại và nghỉ ngơi để tôi phục hồi”

Nếu thế bạn không chịu nghe theo lời cảnh báo đó, càng ngày nó sẽ càng “hét to hơn”. Bạn có dám không nghe lời?

 Cơ thể của bạn luôn muốn được khỏe mạnh 

Đôi lúc, chỉ một cái vặn mình khởi động là có thể giúp ích được cơ thể khá nhiều. Cơ thể luôn cần một ai đó để mát xa các cơ bị căng, một ai đó để phát hiện nguyên do gây  đau lưng , một ai đó để cân bằng, căn chỉnh.

Trường hợp một người nữ giới đeo một chiếc balô to và nặng trên vai, có thể cô ta đang cần đi du lịch đường dài. Lặp đi lặp lại như vậy, chung quy cơ thể cô ta sẽ nói rằng “Này. Tôi không chịu đựng được nữa rồi, tôi cần được nghỉ ngơi” và cô ta bị đau cổ và đau ê ẩm vùng lưng.

Hoặc trường hợp bạn ngồi cong lưng trên một chiếc giường. Nếu thế bạn đặt cơ thể trong tư thế này lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn đã gây ra các sức ép lên lưng và cơ thể của mình cho đến khi một cơn đau xuất hiện.

Cơ thể của chúng ta luôn luôn muốn được khỏe mạnh để làm việc và hoạt động hiệu quả. Bất cứ một vấn đề gì mà bạn gây ra với nó, không sớm thì muộn, nó sẽ báo cho bạn biết để dừng lại. Và cảm giác đau đớn là một trong những cách để báo hiệu.

 Sau đây là một vài cách mà bạn có thể dùng để giảm đau nhức ở lưng: 

+ Thực hiện massage bởi các chuyên gia về mát xa có kinh nghiệm và quen với các vấn đề về lưng là một cách khá hữu hiệu để giảm đau. Bạn nên làm việc với các chuyên gia làm việc tập trung cốt yếu vào căn nguyên gây ra đau ê ẩm vùng lưng nhưng không chỉ xoa bóp ở vùng có biểu hiện mà còn massage ở cả các nơi xung quanh.

+ Theo một chương trình tập luyện kéo giãn để buông lỏng và thư giãn các thớ cơ bị co lại ở phía trước cơ thể bạn. Cơ bắp ở phía trước cơ thể là căn nguyên tạo lên cho lưng bị căng nhiều không kể xiết.

+ Để ý tới chế độ ăn uống và cải thiện chất lượng các bữa ăn hàng ngày, uống thật nhiều nước. Cơ thể cần có dưỡng chất để tương trợ phát triển và phục hồi, cơ bắp cần có nước để vận động hiệu quả. Nếu vậy bạn có thể uống nhiều nước, đặc biệt là nước trái cây, hoa quả, các vitamin và khoáng chất sẽ được hấp thu dồi dào và mau chóng. Nhưng nếu bạn ăn rau và hoa quả, bạn không chỉ bổ sung vitamin mà còn cả các chất xơ, cải thiện cả bữa ăn của mình.

+ Bắt đầu một chương trình tập luyện để cải thiện và tăng cường sức mạnh cơ bắp của cơ thể, điều chỉnh sự mất cân đối cơ, khác thường là các cơ lưng cũng là phương pháp bạn cần chú ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*