Giảm xóc cột sống điều trị thoát vị đĩa xương sống thế nào?

Cách thức giảm xóc cột sống tạo ra một chân không bên trong cột sống có tác dụng hút phần đĩa đốt sống bị lồi ra ngoài quay trở về vị trí giữa 2 đốt sống của nó.

1 benh thoat vi dia dem Giảm áp lực cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm thế nào?

Giữa các đốt sống là đĩa đốt sống có phần trung tâm được kết cấu đặc quánh như một chất keo cử động với chức năng giảm xóc và như một miếng đệm.

Nếu vậy không có miếng đệm này, các lỗ thần kinh (khe hở mà dây thần kinh đi ra khỏi tủy sống) không được mở ra nữa và không chịu sức ép.

Nếu thế đĩa đốt sống bị hỏng bạn sẽ mất đi các lỗ cho dây thần kinh đi ra và kết cấu của cột sống cũng sẽ hỏng.

Khi một đĩa đốt sống bị tổn thương nó có thể bị nhô hoặc rò rỉ ra khỏi vị trí bình thường gây ra hiện tượng thoát vị đĩa đệm. Khi điều này xảy ra, nó có thể gây lực ép lên các dây thần kinh và và nó không còn được giữ nguyên độ dày hoặc chiều cao của một “miếng đệm” nữa và các lỗ cho dây thần kinh đi ra khỏi cột sống không còn được như bình thường.

Ngoài ra, sự đóng lại của các lỗ dây thần kinh do đĩa xương sống bị trồi ra ngoài và sự viêm là căn do chính tạo ra chứng hẹp cột sống.

Những gì mà phương pháp giảm xóc cột sống thực làm là tạo ra một lực âm bên trong đĩa xương sống làm cho khoảng trống đĩa cột sống như là một chân không. Khi điều này được thực hiện, nó sẽ kéo mảnh đĩa đệm bị nhô hoặc bị thoát vị trở lại vị trí cũ. Điều này giúp cho chiều cao của đĩa xương sống được hồi phục và loại bỏ áp lực ra khỏi các dây thần kinh, giúp làm tan viêm và hồi phục sự ổn định của đĩa đệm và cột sống.

Khi cách thức điều trị này được thực hiện trong khoảng từ 4-8 tuần, đĩa xương sống có thể được khôi phục lại vị trí vốn có của mình.

Khi các đĩa đệm được hút lại vị trí cũ, các chất dinh dưỡng và nước cũng sẽ được hút vào trong đĩa cột sống giúp đĩa đệm bình phục nhanh hơn. Nếu như các áp lực lên dây thần kinh được giảm hạ đến một mức độ nào đó, cơ thể sẽ bắt đầu phục hồi vogf bao bọc bên ngoài của đĩa đốt sống, giữ cho đĩa cột sống ở đúng vị trí. Điều này cắt nghĩa tại sao chữa trị bằng cách thức giảm áp lực được minh chứng là có hiệu quả trong thời gian dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*