Giảm đau do thoát vị đĩa đốt sống

Những ai mắc bệnh thoát vị đĩa đốt sống có thể dùng cách thức giảm đau đó là dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Bệnh lý này khiến cho cơ thể bị suy yếu gây rất nhiều đau buốt cho những ai không may mắc phải. Thành ra, việc giám sát và kiểm soát các cơn đau là rất quan trọng trong quá trình điều trị.

1 tri benh thoat vi dia dem2 300x300 Giảm đau do thoát vị đĩa đệm

Căn nguyên thoát vị đĩa xương sống là do dung dịch bên trong nhân của đĩa đệm nằm giữa các cột sống lưng bị trượt ra ngoài. Khi dung dịch này lồi ra phía ngoài qua chất xơ bao quanh bên ngoài đĩa cột sống, nó chèn ép lên tủy sống hoặc các rễ dây thần kinh xung quanh, tạo lên những cơn đau tột đỉnh. Thường thường lý do của quá trình này là do đĩa đệm thoái hóa theo tuổi tác hoặc cũng có thể do viêm khớp.

Phẫu thuật thường được coi là một giải pháp lý tưởng để chữa thoát vị đĩa đệm. Nhiều người tin rằng giả như họ đi phẫu thuật để điều trị đĩa đốt sống, căn bệnh sẽ được chữa khỏi và họ sẽ không còn bị đau nhức thêm nữa. Thật đáng tiếc, không phải như thế. Hàm lượng thành công cho phương pháp phẫu thuật thực tế gây rất nhiều thất vọng. Sau quá trình điều trị bằng phẫu thuật, các bệnh nhân thường dần có cảm giác đau trở lại và thậm chí một vài trường hợp bệnh nhân sau khi trải qua các cuộc phẫu thuật phức tạp còn cảm thấy đau nhói nhiều hơn trước.

Các phương pháp điều trị không phẫu thuật có tỷ lệ thành công cao hơn rất nhiều. Đại đa phần bệnh nhân điều trị bằng các phương pháp này báo cáo lại những bình phục rõ rệt chỉ trong vòng 6 tháng. Một trong những phương pháp đó là sử dụng thuốc. Nhưng thật đáng tiếc, điều trị bằng thuốc gây ra một vấn ddeef lớn đó là rủi ro nghiện thuốc khi điều trị trong thời gian dài. Không chỉ thế, thuốc giảm đau không có công dụng chữa bệnh, nó không phức tạp chỉ là xử lý các vấn đề về đau do sưng tấy, đau dây thần kinh, đau co thắt, và chứng mất ngủ do đau kinh niên. Không chỉ thế, sử dụng thuốc này trong thời gian dài có thể có những tác dụng phụ như hỏng gan và các vấn đề về tiêu hóa.

Tiêm thuốc kháng viêm ste-ro-it trực tiếp vào phía mà đĩa đốt sống tổn thương là 1 giải pháp khác so với việc điều trị bằng thuốc qua đường miệng. Cortison trong thuốc có công dụng làm dịu các dây thần kinh bị viêm và giảm các cơn đau. Nhưng cách này chỉ được dùng tối đa 2 lần mỗi năm vì nguy cơ chấn thương xương sụn.

Chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp tự nhiên sẽ tốt hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Châm cứu, nắn khớp là các phương pháp điều trị giảm đau hiệu quả mà không tạo lên các tác dụng phụ như phẫu thuật và dùng thuốc. Đối với rất nhiều người, chữa trị tự nhiên la một biện pháp tốt mang tính lâu dài để chữa trị thoát vị đĩa xương sống và các bệnh tương tự. Trong quá trình chữa trị bằng các cách thức tự nhiên cũng có thể các bác sĩ sẽ phải sử dụng đến thuốc, nhưng đó chỉ nên là giải pháp sau cùng khi mà hết thảy các giải pháp khác đều thất bại.

Trong các trường hợp bệnh nhẹ, có vài cách thức chữa trị giản đơn hơn mà bạn có thể thực hiện giờ nhà. Chườm đá là một biện pháp khá hữu ích để giảm sưng tấy và làm dịu các dây thần kinh. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên lặp đi lặp lại mỗi giờ. Keo giảm đau được mua tại các hiệu thuốc cũng có thể làm giải tỏa đau buốt bớt sưng tấy. Một phương pháp khác cũng đáng để thử đó là tập luyện với một trái bóng điều trị. Bài tập này cung cấp oxi và các dưỡng chất cần thiết cho nhân đĩa đệm không chỉ giúp giảm đau mà còn thúc đẩy đĩa xương sống khôi phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*