4 Cách Chữa Gai Đôi S1 Bẩm Sinh Dứt Điểm, Số 2 Hiệu Quả Nhất

Gai đôi s1 hay còn được gọi là gai đôi s1 cột sống bẩm sinh là căn bệnh bẩm sinh ở cột sống xảy ra ở khoảng 0,2 % dân số. Gai đôi cột sống s1 là căn bệnh nguy hiểm nếu không có giải pháp can thiệp sẽ có thể gây ra những thương tật suốt đời ở bệnh nhân. Hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu về căn bệnh “quái ác” này.

Gai đôi cột sống S1 là gì ?

Bệnh gai đôi cột sống theo tiếng latin là Spina bifida, có nghĩa là cột sống bị tách đôi. Đây là căn bệnh dị tật bẩm sinh ở cột sống có từ quá trình hình thành bào thai bởi ống thần kinh và phần xương sống  nằm phía trên của phần dây sống không đóng hoàn toàn.

Bệnh gai đôi cột sống s1 là gì?

Bệnh gai đôi cột sống s1 là gì?

Vị trí phổ biến thường dễ bị gai đôi cột sống là vùng bản lề thắt lưng L5 và xương đốt sống cùng S1. Bệnh gai đôi cột sống S1 có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào, nhưng phổ biến nhất vẫn là những người ở độ tuổi lao động từ 20-50 tuổi, người lao động nặng.

Gai đôi cột sống s1 là bệnh mà rất nhiều người đang mắc phải. Trên thực tế, căn bệnh này gây ra những khó chịu lớn cho người bệnh, theo như một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Annal về bệnh thấp khớp đã chỉ ra rằng gai đốt sống s1 là bệnh khiến nhiều người phải từ bỏ công việc của mình vì những cơn đau dai dẳng khó chịu.

Tham khảo 3 ĐỊA CHỈ CHỮA GAI ĐÔI CỘT SỐNG bẩm sinh TỐT NHẤT HÀ NỘI hiện nay

4 dấu hiệu gai đôi cột sống S1 bẩm sinh

Dấu hiệu gai đôi cột sống S1 rất dễ nhận biết

Dấu hiệu gai đôi cột sống S1 rất dễ nhận biết

Bệnh gai đôi cột sống S1 thường được nhận biết thông qua những cơn đau nhói đột ngột hoặc cơn đau cấp tính ở vùng đốt sống cùng. Ngoài ra, còn có một số dấu hiệu khác giúp chúng ta nhận biết bệnh gai đốt sống S1 sớm sau đây:

– Bị đau ở vùng thắt lưng cùng và khi dùng tay ấn vào khu vực này thì sẽ thấy cơn đau tăng lên.

– Người bệnh gặp khó khăn khi chuyển động cột sống, bắt đầu từ đau tay rồi sau lan dần xuống chân.

– Có tỷ lệ khoảng 1/10 tổng số bệnh nhân đã bị mất đường cong sinh lý nguyên nhân là do cơ cạnh sống thắt lưng bị co cứng lại và phát triển sang hai bên.

– 1/2 tổng số người mắc bệnh gai đốt sống gặp phải hội chứng các rễ dây thần kinh hông to bị chèn ép nhưng đau không thường xuyên, các vấn đề rối loạn vận động, rối loạn cảm giác, rối loạn phản xạ…. cũng ít gặp.

Bệnh gai đôi cột sống là bệnh nguy hiểm - Vậy gai đôi cột sống CÓ DI TRUYỀN KHÔNG ?

Gai đôi cột sống S1 có chữa được không?

Có rất nhiều phương pháp chữa gai cột sống S1 hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp chữa gai cột sống S1 hiệu quả

Bệnh gai đôi cột sống xương cùng S1 không thể chữa khỏi hoàn toàn được nhưng có thể phòng được 70% tỷ lệ mắc bệnh bằng cách phụ nữ uống acid folic trước khi mang thai. Bên cạnh đó, các phương pháp điều trị bảo tồn không sử dụng điều trị ngoại khoa (mổ) có thể hạn chế cơn đau nhức và ngăn ngừa biến chứng mà nó gây ra như liệt, mất cảm giác đại tiểu tiện, vẹo cột sống,… Hiện nay, nhà thuốc An Dược tự hào là đơn vị duy nhất có thể kiểm soát được căn bệnh gai đôi cột sống trong đó có đốt sống S1 bằng bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam. Kết quả chữa bệnh gai xương này đã được minh chứng với hơn 5000 bệnh nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*