Dùng phương pháp trực quan để điều trị bệnh đau nhức ở lưng

Đau nhức ở lưng có thể là do nhiều nguyên cớ như: chấn thương hoặc do thoát vị đĩa xương sống các vùng lưng, cổ, vai, cánh tay, khuỷu tay, chân, …. Nếu thật sự bạn đang trải qua bệnh lý này thì chắc rằng bạn sẽ hiểu được nó gây ra những cơn đau như thế nào? Khi cơn đau kéo dài trên 90 ngày thì đến khi này bạn thực tiễn đang cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Nguyên nhân của những cơn đau này thường kèm theo những triệu chúng khác như viêm khớp, đau xơ cơ, đau dây thần kinh và một số các rối loạn khác. Đôi lúc nặng nề hơn hơn là những cơn đau, nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời nó sẽ trở thành kinh niên rất khó chữa trị. Mặc dù vậy, điều trước nhất là bạn phải xác định lý do gây nên bệnh đau nhức ở lưng của mình hoặc gặp bác sĩ chuyên khoa để xác định mức độ, sau đó bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị hiệu quả.

Đối với những trường hợp đau thường thường, chúng ta có thể vận dụng những cách điều trị như: nghỉ ngơi, tập thể dục, chườm nóng, chườm lạnh, tập vật lý trị liệu… Đối với những trường hợp đặc biệt hơn ta có thể phối hợp với những liệu pháp chữa trị khác như:

Kết hợp tiềm thức để chữa trị bệnh  đau lưng : điều trị bằng cách này tuy hơi mới đối với người bệnh nhưng có tác dụng rất hiệu quả trong việc kiểm soát được những cơn đau của lưng. Nó giúp chúng ta rõ hơn và đúng đắn các cơn đau thông qua các báo cáo sơ bộ của trực quan, giải tỏa cơn đau hiệu quả. Đây là quá trình điều trị tương đối giản đơn và có thể vận dụng tại nhà và chỉ cần có sự tương trợ qua điện thoại của các bác sỹ chuyên khoa.

Tránh căng cơ quá mức:  cột sống  của chúng ta được cấu tạo từ nhiều đốt sống riêng biệt và được liên hợp lại bằng các đĩa  cột sống , gân và dây chằng, cơ bắp. Thành ra, khi có sự chấn thương đột ngột hoặc các tình trạng cơ bị lạm dụng quá mức do vận động sẽ tạo lên tình trạng căng cơ và gây ra tổn thương đến cơ. Để những cơn đau không còn tiếp diễn thì việc trước tiên phải giúp cơ thật sự thoải mái và thư giãn, đồng thời làm cho nó linh hoạt hơn bằng cách nới lỏng cơ bất kỳ khi nào có thể.

Giảm xóc lên dây thần kinh  cột sống :  cột sống  chúng ta được cấu thành và có chức năng giảm sốc cho cơ thể khi phải di chuyển, vì nhiều nguyên do khác nhau có thể tạo ra tình trạng thoát vị đĩa đốt sống, chèn ép lên các rễ thần kinh, tạo ra những cơn đau buốt khó kiểm soát. Nhiều bác sĩ chuyên khoa cũng đã vận dụng phương pháp trực quan để điều trị vấn đề thoát vị này, nó giúp giảm bớt những cơn đau bằng cách tập trung tiềm thức để điều khiển các cơn đau, sắp xếp các khớp và làm giảm áp lực lên các dây thần kinh tránh cho những cơn đau tái phát.

Tránh làm căng cơ và dây chằng: Dây chằng cử động có công dụng buộc chặt các cơ xương, nhưng một khi các cấu trúc liên hợp bị tổn thương do căng thẳng hoặc do bị lạm dụng thì lúc đó nó sẽ mất đi tính linh hoạt vốn có, gây ra đau nhức. Lúc này chúng ta cần thực hiện những biện pháp cần thiết như hoạt động phù hợp để kích thích và tăng độ đàn hồi trở lại cho gân và dây chằng.

Vận dụng cách thức trực quan để giảm đau: Hệ thống cơ xương bị mất độ cân bằng gây lên những cơn đau nhức ở lưng và đau hông, và tứ chi bị ảnh hưởng. Để điều khiển và kiểm soát được những cơn đau này thì nhất thiết phải giữ cố định cho những tín hiệu đau nhức này không lan tỏa. Để làm được điều này thì nhất thiết phải sử dụng đến biện pháp trực quan nhằm tập trung tiềm thức vào các điểm hóa học (điểm đòn bẩy) và làm giảm đi những tín hiệu đau buốt này. Không chỉ thế khi sử dụng phương pháp này chúng ta có thể dễ dãi kiểm soát được những cơn đau theo ý mình tại thời điểm mà nó tái phát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*