Dụng cụ tương trợ cho việc chữa trị thoái hóa đĩa cột sống cổ

  1) Bệnh thoái hóa đĩa xương sống cổ  

Bệnh thoái hóa đĩa xương sống cổ là một trong những căn do khá thường gặp gây ra đau cổ và cứng cổ. Xét trên phương diện các vấn đề xảy ra ở cột sống thì thoái hóa cột sống cổ ít thường gặp hơn thoái hóa đĩa đốt sống lưng dưới. Nhưng thật đáng tiếc, bệnh thoái hóa đĩa cột sống cổ lại xảy ra rất từ từ như là một phần của quá trình cơ thể già đi theo tuổi tác. Khi thời gian trôi qua, đĩa đệm của chúng ta có khuynh hướng ít dần tính đàn hồi và trở thành khô cứng, điều này dẫn đến các vấn đề về lưng, cổ. Khi bệnh lý thoái hóa cột sống xảy ra, tính linh hoạt và chức năng giảm xóc của các đĩa đệm cổ sẽ không còn và người bệnh sẽ bị đau buốt ở vùng cổ, cổ trở thành cứng và rất khó chuyển di.

1 hinh anh thoat vi dia dem 300x300 Dụng cụ hỗ trợ cho việc điều trị thoái hóa đĩa đệm cổ

  2) Công cụ tương trợ cổ trước và sau khi phẫu thuật  

Ích lợi lớn nhất mà dụng cụ tương trợ cổ đem lại đó là giảm đau và hạn chế chuyển động.

&Bull; Giảm đau

Một dụng cụ hỗ trợ cổ có chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm đau. Khi dùng dụng cụ hỗ trợ này, xương sống cổ của bạn sẽ được hỗ trợ. Không những giúp điều chỉnh đúng đắn tư thế cho vùng cột sống cổ, bệnh nhân sẽ bớt lo phiền hơn về việc mình di chuyển quá nhiều gây lên những cơn đau khủng khiếp. Thiết bị tương trợ cổ phổ biến nhất là vòng tương trợ. Các vòng hỗ trợ này có rất nhiều dạng nên để tuyển lựa một cái tốt nhất thích hợp với bạn, bạn sẽ cần phải tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ để đưa ra tuyển lựa đúng đắn nhất.

&Bull; hạn chế chuyển động

Khi bị đau cổ bạn có muốn cổ của mình nằm im trong khi các bộ phận khác di chuyển? Vòng hỗ trợ cổ sẽ giúp bạn điều này, kỳ lạ là sau các ca phẫu thuật. Sau khi thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ sẽ đề nghị người bệnh đeo một chiếc vòng cứng hoặc mềm ở cổ để hạn chế các chuyển động ngoài ý muốn. Điều này giúp bảo đảm hiệu quả chữa trị sau khi phẫu thuật. Thời gian đeo các vòng cổ này phải đủ dài để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình khôi phục. Một khi quá trình bình phục xong xuôi, bạn sẽ vẫn được tiếp tục đeo các vòng tương trợ nhưng là loại mềm hơn cho đến khi cổ của bạn lấy lại được trạng thái và những chuyển động bình thường thì mới được tháo ra.

  nhớ rằng: Bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc các chuyên gia y học về vấn đề của mình trước khi quyết định dùng vòng hỗ trợ cổ.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*