Điều trị thoát vị đĩa đốt sống bằng phương pháp châm cứu

Nếu như bạn đã dùng một vài phương pháp thông thường để điều trị thoát vị đĩa đốt sống và muốn thử một cách thức nào đó mới lạ hơn thì bạn nên xem xét đến một cách chữa trị truyền thống của Trung Quốc, đó là châm cứu. Châm cứu đã được minh chứng là khá hiệu quả trong việc chữa trị thoát vị đĩa xương sống và đi cùng với đau dây thần kinh tọa. Ngoài ra, phương pháp này cũng có thể điều trị hẹp cột sống, đau nhói lưng, rễ dây thần kinh bị chèn ép, đau cổ, rối loạn thần kinh và các bệnh lý khó chịu khác.

 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp châm cứu

Cách thức châm cứu để chữa trị thoát vị đĩa cột sống được minh chứng là hiệu quả hơn, ít rủi ro hơn và ít xâm nhập hơn so với một vài phương pháp truyền thống như phẫu thuật hay uống thuốc giảm đau. Chính vì những tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc để chữa trị thoát vị đĩa cột sống mà người ta thích sử dụng cách thức châm cứu hơn.

Cách thức châm cứu hiệu quả hơn khi được dùng để xử lý thoát vị đĩa đốt sống đi kèm với triệu chứng sưng tấy và chuột rút. Nếu vậy tình trạng bệnh nhân tồi tệ hơn, phương pháp châm cứu sẽ được sử dụng kèm với các dạng thảo mộc để tương trợ người bệnh trong quá trình bình phục. Phương pháp châm cứu sẽ có hiệu quả lâu dài hơn khi sử dụng kết hợp cùng với cách thức vật lý trị liệu và luyện tập. Khi châm cứu được thực hiện một cách chuẩn xác nó còn giúp cho người bệnh cải thiện tâm trạng và bớt mệt mỏi.

Việc tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ là hết sức quan trọng để đánh giá chừng mực thương tổn trong trường hợp thoát vị đĩa đốt sống đi kèm đau dây thần kinh tọa, trước khi xem xét đến việc chữa trị bằng phương pháp châm cứu.

Khi chữa trị bằng phương pháp châm cứu, sức khỏe của người bệnh sẽ được cải thiện chóng vánh và giảm đau đáng kể nếu như được chữa trị sớm. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng châm cứu kích thích vùng cột sống bị thương tổn tạo ra chất steroid một cách tự nhiên xúc tiến nó tự tu bổ và giải phóng ra hóc-môn endorphin giúp giảm đau. Bằng cách tự nhiên này, các vị trí sưng tấy sẽ xẹp nhỏ lại và cơn đau được giải tỏa.

Lợi ích nhận được từ việc châm cứu thường không tương tự ở các người bệnh khác nhau và lệ thuộc vào người thực hiện châm cứu. Luôn luôn tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ trước khi thực hiện cách thức này để điều trị thoát vị đĩa đốt sống và đau dây thần kinh tọa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*