Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nắn khớp xương

Nếu bạn bị đau lưng lan tỏa xuống tận cả chân và đầu gối thì chắc hẳn việc thực hiện các vận động hàng ngày của bạn gặp rất nhiều ngặt nghèo. Thoát vị đĩa đệm là một trong những nguyên nhân tạo lên đau ê ẩm vùng lưng. Nó cũng được biết đến với những cái tên khác như trượt đĩa cột sống hay lồi đĩa xương sống. Cột sống được cấu thành bởi các đốt sống và các đốt sống này được tách rẽ nhau bởi các đĩa đệm. Đĩa cột sống gồm có 2 bộ phận chính là nhân nhầy bên trong trung tâm và bao xơ dai chắc ở phía bên ngoài. Đĩa cột sống có vận động với chức năng như một bộ phận giảm áp lực cho các đốt sống.

 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nắn khớp xương

Một phần của nhân bên trong đĩa cột sống sẽ trào ra ngoài theo vết nứt của bao xơ bên ngoài khi hiện tượng thoát vị đĩa đốt sống xảy ra. Hệ quả của hiện tượng này là gây lên đau đớn, kích thích dây thần kinh, suy yếu lưng, cánh tay, cẳng chân và tê buốt. Các phương pháp điều trị truyền thống khá hiệu quả với thoát vị đĩa cột sống. Phẫu thuật không phải là một giải pháp tốt cho trường hợp này bởi nó không thực sự cần thiết.

Có những thời điểm bạn gặp phải hiện tượng thoát vị đĩa đệm và bạn thậm chí không hề hay biết. Những người không bị các vấn đề về đĩa cột sống hoặc bất cứ triệu chứng gì có thể lại được chẩn đoán là bị lồi đĩa đệm. Nhưng có nhiều trường hợp đĩa cột sống bị thoát vị gây ra đau buốt. Có khi biểu hiện của thoát vị đĩa đốt sống là tê buốt và suy nhược ở vùng lưng dưới, cổ, ngực, vai, cánh tay, ống chân, đau cẳng chân, đau vùng thắt lưng và đau xấu hơn khi ngồi, ho hoặc hắt hơi và tạo ra cả đau dây thần kinh tọa dẫn tới đau lây lan xuống mông, đùi, chân và thậm chí cả bàn chân.

Bạn nên tham khảo ý kiến các chuyên gia nắn khớp xương trong trường hợp bạn bị đau nhức ở lưng nặng và kéo dài đến hàng tuần. Đau lưng thường làm cho các vận động hàng ngày của bạn trở thành vô cùng khó khăn. Bệnh lý sẽ từ từ khá hơn trong quãng thời gian khoảng tầm từ 4 đến 6 tháng. Nếu thế bạn ra sức nghỉ ngơi tĩnh dưỡng thì cũng không nhận thấy tình hình sức khỏe có phát triển gì nhiều sau 3 tuần bởi thế tốt nhất là bạn phải đến gặp các bác sĩ. Trong trường hợp cơn đau ê ẩm vùng lưng còn xấu hơn khi bạn ngồi, ho hoặc hắt hơi, rất có thể vấn đề mà bạn đang gặp phải là thoát vị đĩa đốt sống.

Bạn cần nhận được sự tương trợ từ các chuyên gia nắn khớp xương nếu cơn đau không thuyên giảm và nặng thêm hoặc nếu bạn cảm thấy tê bì, bị suy yếu ở ống quyển hoặc bị mất kiểm soát đối với bụng của mình.

Thoát vị đĩa đệm hoặc khối u trong cột sống có thể là nguyên nhân gây ra các rễ dây thần kinh bị áp bức. Tình trạng này được gọi là hội chứng chùm đuôi ngựa và rất hiểm nguy. Thành thử việc đi đến bệnh viện gặp các chuyên gia nắn khớp xương là hết sức cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*