Điều trị đau nhức ở lưng bằng nắn chỉnh khớp xương có tốt cho bạn?

Một trong những phương pháp điều trị đau ê ẩm vùng lưng phổ biến nhất đó là cách thức nắn chỉnh khớp xương. Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều người thích được người khác dùng tay liên quan lên cột sống của mình như vặn lưng, kéo lưng, kéo cổ… và sau một tiếng “rắc” toàn bộ cơ thể có cảm giác thoải mái nhẽ nhõm như được giải tỏa hết thảy gánh nặng. Các động tác này chỉ cần một người bình thường là có thể làm được, nhưng liệu có gì khác biệt khi được thực hiện bởi một chuyên gia? Và thực tế nó có thể giúp bạn hết đau ê ẩm vùng lưng?

1 benh dau lung2 300x300 Điều trị đau lưng bằng nắn chỉnh khớp xương có tốt cho bạn?

Cách thức nắn khớp xương được thực hiện chủ yếu bằng các kỹ thuật liên quan trực tiếp từ tay lên cột sống. Khi thực hiện kỹ thuật, bác sĩ xương khớp sử dụng tay gây lên một lực với hướng và độ lớn chính xác, tác động vào các khớp xương lệch trở lại vị trí tự nhiên ban đầu. Sau đó, người bệnh sẽ có cảm giác bớt đau và nhẹ nhàng nhưng sẽ bị sưng ở vùng lực tác động. Việc bị sưng không phải do điều chỉnh quá mạnh mà chỉ là một phản xạ tự nhiên của cơ thể sau khi khớp xươn chuyển di ra một vị trí mới. Vì sưng tấy không phải là tốt, nó triệu chứng các mô mềm đang bị thương nên các bác sĩ xương khớp sẽ cố gắng giảm thiểu tối đa bằng nhiều cách thức trái ngược và phương pháp có thể đó là chườm đá.

  Cảm giác thoải mái sau khi xuất hiện một tiếng “rắc”  

Các người bệnh sau khi được điều chỉnh xương khớp có cảm giác vô cùng nhẹ nhàng. Đó được gây ra bởi trong cơ thể đã sản xuất ra một loại hóc môn như là chất gây nghiện – hóc môn endorphin. Endorphin là một loại hóc-môn có trong não có tác dụng giải tỏa các cơn đau và chức năng giống như là móc-phin giảm đau. Ngay sau khi xuất hiện một tiếng “rắc” ở cột sống, cơ thể sẽ sản xuất ra loại hóc-môn này và bạn có cảm giác dễ chịu.

Ảnh hưởng của căn bệnh   đau lưng   đến các doanh nghiệp.

  Nắn chỉnh khớp xương theo một cách khác  

Một vài chuyên gia nắn khớp xương hoặc các bác sĩ chuyên về xương khớp có thể thực hiện việc này mà không hề sử dụng lực. Họ sử dụng tay điều chỉnh khớp xương một cách rất nhẽ nhõm phối hợp với massage và gần như không hề tạo ra sưng tấy hay đau nhức. Mặc dù vậy chỉ một vài chuyên gia bác sĩ được giáo dục các kỹ thuật này.

  Liệu bạn có thể tự thực hiện việc này?  

Lời giải đáp là có, nhưng bạn cần phải được truyền dạy từ một chuyên gia hoặc có thể tìm đọc các cuốn sách chỉ dẫn kỹ thuật tự căn chỉnh xương khớp ở hiệu sách, phòng khám, bệnh viện. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng rằng, nếu vậy thực hiện không chuẩn xác và thành thạo, bệnh tình chẳng những không thuyên giảm mà sẽ còn trở lên nặng nề hơn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*