Điều trị đau ê ẩm vùng lưng bằng thuật châm cứu

Châm cứu là một cách thức chữa trị đã xuất hiện khá lâu có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi mà người ta thường sử dụng thuật châm cứu như là một biện pháp để chữa trị các vấn đề về sức khỏe không giống nhau trong đó có chứng bệnh đau nhức ở lưng. Thuật châm cứu dùng một chiếc kim nhỏ đâm vào một số phần của cơ thể để kích thích và điều khiển dòng năng lượng chảy khắp cơ thể.

1 benh dau lung 300x235 Điều trị đau lưng bằng thuật châm cứu

Dù châm cứu có thể làm nhiều người kinh hãi do phải sử dụng chiếc kim rất nhỏ và cực kỳ nhọn, nhưng nó được biết đến như là một biện pháp không hề gây đau nhói và còn giảm đau cho rất nhiều người

Nguyên lý của thuật châm cứu là cây kim được dùng để liên quan vào điểm kinh tuyến của cơ thể, nơi dòng năng lượng chảy qua. Tuy nhiên, không có một bằng chứng chính xác nào cho sự tồn tại của điểm kinh tuyến và rất nhiều bác sĩ phương Tây nghi kị về phương pháp này, dù nhiều tổ chức y tế cộng đồng ủng hộ việc sử dụng cách thức này trong đó có cả Tổ chức y tế thế giới.

Các cách thức châm cứu rất đa dạng, lệ thuộc vào người hành nghề châm cứu là ai, hơn nữa một vài còn sử dụng điện hoặc thảo dược để hỗ trợ việc châm cứu. Vì thuật châm cứu chủ yếu để xử lý các cơn đau ê ẩm vùng lưng, rất nhiều người bệnh đau lưng rất bất chợt khi được châm cứu vào phần khác của cơ thể chứ không phải lưng như chân hoặc cổ. Điều này là do năng lượng chảy từ bộ phận khác của cơ thể có ảnh hưởng mạnh hơn lên các cơn đau lưng.

Một số căn bệnh về lưng có thể được chữa trị bằng thuật châm cứu:

Có rất nhiều căn bệnh về lưng có thể được chữa trị bằng thuật châm cứu để giảm đau và thúc đẩy quá trình khôi phục.

+ Bong gân lưng có thể bị tạo lên bởi căng dây chằng và hoặc căng cơ, tình trạng các cơ bị xé ra. Có rất nhiều căn nguyên bị bong gân lưng như nâng vật nặng hoặc thực hiện các cử động hàng ngày không hợp lý tư thế. Châm cứu có thể giúp quá trình khôi phục các chấn thương này diễn ra nhanh hơn.

+ Một vấn đề về lưng thường gặp khác có thể được chữa trị bằng châm cứu đó là thoát vị đĩa xương sống – một bệnh lý gây rất nhiều đau nhói. Đó là khi đĩa đệm giữa 2 đốt sống nhô ra ngoài. Châm cứu có thể là một giải pháp tuyệt vời cho loại đau nhức ở lưng này.

+ Một căn bệnh về lưng khác cũng gây cho người bệnh nhiều đau nhói và khó chịu là đau dây thần kinh tọa. Điều này xảy ra khi một cơn đau nhói lên từ mông rồi chạy xuống ống chân. Cơn đau này được gây ra bởi áp lực tác động vào dây thần kinh tọa. Bệnh lý gây rất nhiều muộn phiền và giảm khả hiệu quả vận động và làm việc hàng ngày. Châm cứu là một biện pháp hữu hiệu điều trị liên quan đến đau dây thần kinh tọa, giúp giảm đau, tăng năng lực hoạt động và làm việc.

Nếu như bạn định thử phương pháp châm cứu để điều trị đau dây thần kinh tọa, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định. Điều trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu không nhất thiết phải ảnh hưởng lên vùng lưng có vấn đề vì dòng năng lượng có thể được dẫn hoặc kích thích từ phần khác của cơ thể như chân hoặc cổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*