Đau thần kinh tọa là gì

Dây thần kinh hông là dây thần kinh lớn nhất trong cơ thể. Khi bạn được chẩn đoán là bị đau thần kinh tọa thì chính là đau dây thần kinh hông này. Để có thể hiểu rõ hơn đau thần kinh tọa là gì thì mời bạn theo dõi các thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây. Có thể nó sẽ là thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

dau-than-kinh-toa-la-gi

Đau thần kinh tọa là gì

Đau thần kinh tọa là gì?

  • Đau thần kinh tọa là đề cập đến triệu chứng đau lan dọc theo đường đi của dây thần kinh hông. Thông thường, bệnh chỉ ảnh hưởng đến một bên của cơ thể của bạn.
  • Bệnh thường xảy ra khi bạn bị bệnh thoát vị đĩa đệm hoặc bị một nhánh xương trên cột sống đè nén vào một phần của các dây thần kinh. Điều này gây ra viêm, đau và tê thường xuyên ở chân bị ảnh hưởng.
  • Cơn đau có thể từ nhẹ đến rất đau đớn và có thể tồi tệ hơn khi hắt hơi, ho, hay ngồi trong một thời gian dài.
  • Một số người bị đau cũng có thể cảm thấy yếu cơ bắp ở chân bị ảnh hưởng.
  • Trong khi những người bị đau thần kinh tọa cũng có thể có triệu chứng chung là đau lưng , đau liên quan với đau thần kinh tọa thường ảnh hưởng đến mông và phía chân sau nhiều hơn.

Có thể bạn muốn biết cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc.

Phương pháp điều trị khi bị đau thần kinh tọa là gì?

dau-than-kinh-toa-la-gi

Nhiều trường hợp đau thần kinh tọa sẽ tự vượt qua trong khoảng sáu tuần mà không cần điều trị.

  • Tuy nhiên để giảm đau bạn có thể điều trị tại nhà bằng cách dùng thuốc giảm đau, tập thể dục và sử dụng liệu pháp nóng hoặc lạnh – nó có thể giúp làm giảm các triệu chứng cho đến khi tình trạng được cải thiện.
  • Trong trường hợp dai dẳng hơn, bạn có thể được tư vấn để thực hiện theo một chương trình tập thể dục được soạn sẵn dưới sự giám sát của một vật lý trị liệu viên. Bạn có thể được chỉ định tiêm thuốc chống viêm giảm đau và vào cột sống hoặc uống liều thuốc giảm đau mạnh hơn.
  • Trong trường hợp hiếm hoi, phẫu thuật có thể cần thiết để can thiệp các vấn đề ở cột sống của bạn.

Đau hông có thể có các triệu chứng khác nhau từ không thường xuyên và khó chịu đến liên tục và làm ảnh hưởng nhiều đến cơ thể. Triệu chứng đau thần kinh tọa có thể khác nhau ở vị trí và mức độ nghiêm trọng, tùy thuộc vào điều kiện gây ra đau thần kinh tọa do vậy việc bạn cần làm là đi thăm khám thường xuyên và xem lại lối sống của mình để có cách phòng bệnh hiệu quả nhất.

Tìm hiểu các bệnh xương khớp khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*