Đau nhức ở lưng và pháp đồ điều trị chỉnh hình

Nền y học của thế giới đã chứng minh rằng căn bệnh đau ê ẩm vùng lưng là một trong những căn bệnh có mức ảnh hưởng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó mở mang rộng khắp, thường thì bệnh sẽ tạo ra những triệu chứng rõ ràng sau: những cơn đau thường xuyên và kéo dài ở vùng thắt lưng, nhiều khi ảnh hưởng đến những vùng khác như cổ, vai, hông và các chi.

Thường thường đau nhức ở lưng thường xảy ra do những căn nguyên sau:

Làm việc trong một tư thế ngồi nhiều cố định cột sống, hoạt động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống không chính xác, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa đốt sống, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít cử động gây dồn tắc chất trung gian hoá học trong cơ. Đồng thời mạch huyết kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng đĩa phương cột sống không được bảo đảm sẽ gây lên những cơn đau nhức ở lưng cấp tính.

Để điều trị  đau lưng  cũng không khó nhưng đề nghị chúng ta phải đầu tư thời gian để cho việc chữa trị có hiệu quả, thông qua việc tập vật lý trị liệu, tập yoga, ngồi thiền cũng làm giảm những cơn đau hiệu quả. Vả lại chúng ta cũng có thể dùng cách thức chỉnh hình để làm lành các khớp xương của cột sống, điều chỉnh lại  cơ xương  bị tổn thương, và kết hợp với việc cử động hợp lý, thường xuyên và nhẽ nhõm theo sự hướng dẫn của bác sĩ để gấp rút làm lành các  cơ xương , giảm căng thẳng và thư giãn cho các cơ bị yếu và tránh làm thương tổn lại cho những cơ bao quanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*