Quan hệ xong bị đau lưng phải làm sao ? Nguyên nhân & Mẹo giảm đau

Quan hệ xong bị đau lưng là tình trạng thường thấy không chỉ xảy ra ở nam mà còn xuất hiện ở cả nữ giới, đau lưng sau khi quan hệ là tình trạng phổ biến nhưng nếu không biết cách xử lý thì sẽ ngày càng trở nên nguy hiểm ? Vậy quan hệ xong đau lưng phải làm sao ? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và các cách giảm đau nhanh sau đây.

Tình trạng đau lưng sau khi quan hệ

Tình trạng đau lưng sau khi quan hệ

Tại sao quan hệ lại đau lưng ?

Quan hệ vợ chồng là hoạt động được coi là tốn nhiều calo và nặng lượng nhất, nếu cơ xương của bạn không khỏe có thể sẽ gây ra đau lưng và ảnh hưởng không nhỏ đến sự thỏa mãn của cả hai người.

  1. Do tư thế sinh hoạt không hợp lý, thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng
  2. Tình trạng đau lưng sẽ càng hoành hành khi bạn bước vào độ tuổi trung niên, bởi lúc này xương đang bước vào quá trình lão hóa và yếu dần đi.
  3. Theo y học cổ truyền, Đau lưng là do thận. Nếu thận khí hư suy, khi phòng sự hàn thấp thừa cơ xâm nhập. Nếu phòng sự quá độ hoặc sinh hoạt tình dục khi cơ thể mệt mỏi quá mức vì các nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho thận tinh hao tán, tinh khí bất túc, từ đó mà dẫn đến chứng “phòng sự yêu thống”
  4. Do mắc các bệnh như: thần kinh tọa, đau cột sống, thoát vị đĩa đệm… thì khi quan hệ bạn càng dễ bị đau lưng hơn.

Đau lưng có nên quan hệ không ?

Bị đau lưng có nên quan hệ không ?

Bị đau lưng có nên quan hệ không ?

Nhu cầu quan hệ tình dục là nhu cầu tự nhiên của con người, tuy nhiên trong nhiều hoàn cảnh chúng ta cần biết tiết chế các nhu cầu này một cách phù hợp nhất. Đặc biệt là với người bị đau lưng thì việc quan hệ tình dục lại càng là vấn đề cần được xem xét kĩ càng.

Với người bị đau lưng vẫn được quan hệ nhưng quan hệ nhẹ nhàng, áp dụng tư thế hợp lý và không nên thực hiện quá nhiều lần.

Phụ nữ quan hệ nhiều có bị đau lưng

Phụ nữ khác với nam giới khi quan hệ xong ít bị đau lưng hơn nhưng không phải là không có, đặc biệt khi quan hệ nhiều phụ nữ cũng sẽ tăng khả năng bị đau lưng, nhất là việc thực hiện với tần xuất lớn, “yêu” ở các tư thế “dữ dội”.

Triệu chứng đau lưng sau khi quan hệ

Đau lưng sau khi xuất tinh

Đau lưng sau khi xuất tinh

Đau lưng sau khi xuất tinh

Rất nhiều cánh mày râu bị đau lưng sau khi xuất tinh, tình trạng này thực tế là những biểu hiện ban đầu của những cơn đau lưng nhẹ sau đó sẽ tăng dần về mức độ và tần suất về sau.

Đau lưng sau khi quan hệ 10 ngày

Đau lưng sau khi quan hệ 10 ngày là khái niệm khá lạ lẫm với nhiều người, tuy nhiên trên thực tế là không phải không xảy ra. Có nhiều trường hợp cả nam và nữ quan hệ xong 9, 10 ngày sau mới bị đau lưng.

Đau hông sau khi quan hệ

Bị đau hông sau khi quan hệ cũng xảy ra khá nhiều, điều này có thể do tư thế quan hệ không hợp lý, giường nằm quá cứng hoặc bị va đập trong quá trình “yêu”.

Đau xương cụt sau khi quan hệ

Biểu hiện đau xương cụt sau khi quan hệ

Biểu hiện đau xương cụt sau khi quan hệ

Tình trạng bị đau xương cụt sau khi quan hệ mặc dù ít gặp nhưng cũng để lại rất nhiều hệ lụy, đặc biệt là những cơn đau buốt vùng xương cụt kéo dài 2, 3 ngày liên khiến bệnh nhân bị hạn chế di chuyển, không thể ngồi hoặc đứng thẳng một cách tự nhiên.

Cách giảm đau lưng sau quan hệ

Để chuyện “yêu” không trở thành áp lực, các bạn nên áp dụng một vài biện pháp sau đây giúp khắc phục tình trạng đau lưng sau khi quan hệ hiệu quả nhất.

Một số cách giảm đau lưng sau khi quan hệ

Một số cách giảm đau lưng sau khi quan hệ

– Thực hiện tư thế “yêu” thoải mái nhất: Hãy chia sẻ tình trạng bệnh lý của bản thân cùng bạn đời để lựa chọn những tư thế phù hợp, thoải mái nhất. Không những nó giúp bạn thăng hoa hơn mà còn giảm đau nhức hiệu quả.

– Tắm và massage trước khi “yêu”: Trước khi lâm trận hãy tắm trong bồn để vùng lưng được thư giãn, cùng với đó xoa bóp nhẹ nhàng lưng để chúng nghỉ ngơi thoải mái trước khi phải vận động mạnh.

– Giữ tinh thần thư thái: Khá nhiều bệnh nhân thấy áp lực khi bắt đầu quan hệ vì lo rằng đau nhức sẽ kéo đến ngay khi thăng hoa. Tuy nhiên những áp lực này sẽ chỉ khiến bạn thấy không thoải mái mà thôi. Hãy thả lỏng cơ thể và thư thái để chuyện ấy vui vẻ nhất có thể.

– Nghỉ ngơi sau quan hệ:  Sau một quá trình vận động mạnh hãy nằm xuống giường có đệm êm để lưng được nghỉ ngơi thoải mái. Từ đó những cơn đau lưng sau khi quan hệ cũng thuyên giảm đi nhiều phần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*