Đau lưng bên trái khó thở là dấu hiệu của những căn bệnh gì?

Chứng đau lưng bên trái khó thở đang cảnh báo căn bệnh gì? Nó đang trở thành nỗi băn khoăn và lo lắng của không ít bệnh nhân khi xuất hiện những triệu chứng này một cách đột ngột. Nó sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu, đau đớn. Tuy nhiên, không ít người ngại không chịu đi khám và điều trị kịp thời dẫn tới những biến chứng nguy hiểm.

Đau lưng bên trái khó thở do đâu?

Phổi bị hư tổn

Khi đường hô hấp bị hẹp thì sẽ dẫn tới hiện tượng khó thở mỗi khi hít vào. Nguyên nhân chủ yếu là do xuất hiện dị vật bên trong phế quản, hẹp phế quản, trung thất bị chèn ép. Ngoài ra, khó thở mỗi khi thở ra cũng do giãn phế nang, hen phế quản. Người bệnh sẽ kèm theo triệu chứng khác như thở ồn ào, thở rít.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng bên trái

Khi nhu mô phổi bị tổn thương cũng xuất hiện triệu chứng khó thở. Với loại này, thì sẽ kèm theo các triệu chứng như nghỉ ngơi thường ít xuất hiện, tần số thở tăng lên. Ty nhiên, nếu như thực hiện những hoạt động gắng sức sẽ khiến hiện tượng khó thở nặng nề hơn. Nguyên nhân có thể do bị viêm phổi cấp, viêm phế quản co thắt, ứ huyết phổi, lao phổi, hoặc một số bệnh liên quan tới tim mạch như suy tim, hẹp hở 2 lá.

Tắc mạch phổi

Nếu như đau lưng có kèm theo khó thở thì đây là dấu hiệu điển hình của chúng tắc mạch phổi. Khi máu bị đông thành cục thì sẽ khiến quá trình lưu thông khí bị tắc nghẽn, làm cho việc oxi trong máu bị thiếu hụt. Nếu như cục máu di chuyển hoặc đẩy lên tim vào bên trong phổi thì có thể dẫn tới đau lưng bên trái khó thở hoặc đau ngực. Hiện tượng đau lưng dưới có thể xảy ra một cách đột ngột, không báo trước.

Mắc bệnh về thần kinh

Khi bị đau lưng bên trái khó thở cũng có thể do yếu tố tâm lý tác động chẳng hạn như người bị hồi hộp, lo lắng. Khi xuất hiện triệu chứng này cũng chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn, nhất là thực hiện hít vào sâu rồi thấy khó chịu. Cũng có một số trường hợp phụ nữ bị rối loạn thần kinh chức năng cũng bị đau lưng kèm theo khó thở. Khi thực hiện chụp Xquang phổi không phát hiện ra tổn thương, đồng thời không phải do nguyên nhân chuyển hóa gây nên.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng bên trái

Người đang bị nhược cơ, thời gian đầu chứng đau lưng bên trái khó thở chỉ xuất hiện khi thực hiện những hoạt động gắng sức. Nhưng về sau triệu chứng này có thể xảy ra ngay cả khi đang nghỉ ngơi, hiện tượng khó thở diễn ra liên tục.

Biến đổi hóa học

Đứng đầu trong danh sách này phải kể tới chứng thiếu máu. Những cơn đau sẽ xuất hiện nhẹ, khó thở ít khi nằm tuy nhiên nó sẽ xảy ra thường xuyên và nặng hơn nếu thực hiện những động tác gắng sức.

Bệnh đau lưng bên trái khó thở cũng có thể cảnh báo những bệnh về mãn tính như suy gan, suy thận, tiểu đường.

Khi bị đau lưng bên trái khó thở cần làm gì?

Kết quả hình ảnh cho tư vấn bác sĩ

Khi có triệu chứng đau lưng bên trái khó thở thì nó còn cảnh báo rất nhiều loại bệnh lý tiềm ẩn khác. Vì thế, tốt hơn hết người bệnh nên tới bệnh viện để khám và điều trị kịp thời. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám, đồng thời chỉ định thực hiện những xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán nguyên nhân chính gây ra bệnh. Từ đó có phương án điều trị để ngăn chặn bệnh kịp thời.

Bên cạnh đó, triệu chứng cũng sẽ xuất hiện một cách đột ngột, không có dấu hiệu báo trước. Nhiều trường hợp kể cả khi nghỉ ngơi cũng sẽ bị đau lưng bên trái khó thở. Do đó chúng ta cũng cần chủ động phòng và điều trị bệnh bằng cách tiến hành thăm khám sức khỏe theo định kỳ 6 tháng lần để có thể phát hiện được chính xác biểu hiện của bệnh và có cách ngăn chặn.

Cùng với những thông tin liên quan tới chứng đau lưng bên trái khó thở mà chúng tôi vừa trình bày ở trên. Hy vọng bạn đã có được lời giải đáp chính xác để từ đó có phương án phòng và điều trị bệnh đúng cách và kịp thời nhất!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*