Đau Hông Trái Là Bệnh Gì ? 6 Triệu Chứng Do Bệnh Rất Đặc Trưng

Đau bên hông trái có lẽ là một trong những cơn đau phổ biến nhất, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau hông bên trái cả chủ quan lẫn khách quan. Những cơn đau này có thể âm ỉ hoặc dữ dội theo cơn rất nguy hiểm ? Vậy đau hông trái là bệnh gi, mức độ nguy hiểm như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Biểu hiện đau hông bên trái

Biểu hiện đau hông bên trái

Đau hông trái là bệnh gì ?

Hông trái thường được biết tới là một vị trí mà khá dễ lẫn lộn tại vùng giữa mạn sườn trái với phía sau vùng mông trái và háng. Đây được coi là 3 vị trí đau có nguyên nhân không giống nhau, mặt khác việc xử lý cũng khác nhau.

  • Bị sỏi thận

Sỏi thận là một khối rắn bao gồm một tập hợp các hạt tinh thể nhỏ. Có thể có một hay nhiều sỏi xuất hiện cùng lúc trong thận hay trong niệu quản.

  • Hội chứng thắt lưng hông

Hội chứng thắt lưng-hông là một khái niệm lâm sàng, bệnh cảnh gồm có các triệu chứng biểu hiện bệnh lý của cột sống thắt lưng và bệnh lý của dây thần kinh hông to.

  • Bệnh đại tràng
Cơn đau đại tràng

Cơn đau đại tràng

Bệnh viêm đại tràng là hiện tượng đại tràng bị viêm nhiễm. Đại tràng hay còn gọi là ruột già, đây là phần cuối cùng của đường ống tiêu hóa trong cơ thể. Nó là một đoạn ống dài khoảng 1,2m, là nơi nhận thức an đã được tiêu hóa và hấp thụ ở ruột non. Tại đây, đại tràng hấp thụ nốt lượng nước và muối khoáng từ thức ăn đó cùng với sự hỗ trợ của các vi khuẩn tạo bã giúp phân hủy thức ăn thành phân. Khi lượng thức ăn đã được tiêu hóa hấp thụ đủ, đại tràng sẽ co bóp nhu động để bài tiết phân qua trực tràng và thải ra ngoài

  • Viêm khớp háng

Viêm khớp háng là căn bệnh về xương khớp khá nguy hiểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận động đi lại và cuộc sống của người bệnh. Nếu nặng hợn có khả năng khiến người bệnh tàn phế suốt đời.

Đau hông trái ở nam giới

Đau hông trái ở nam giới

Đau hông trái ở nam giới

Triệu chứng đau hông trái ở nam giới có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó đặc biệt là do những nguyên nhân liên quan đến các đơn đau thần kinh tọa. Ngoài ra một số yếu tố khách quan như ngồi lâu, ngồi nhiều, nằm lệch cũng là một trong những nguyên nhân như vậy.

Đau hông trái khi mang thai

Phụ nữ bị đau hông trái khi mang thai là một trong rất nhiều nguyên nhân mà chị em hay gặp phải khi mang bầu. Việc này xảy ra thường do thay đổi của cơ thể khi mang bầu, đặc biệt là thay đổi tâm sinh lý.

Những triệu chứng đau hông trái đặc trưng

Triệu chứng đau bụng bên hông trái đặc trưng

Triệu chứng đau bụng bên hông trái đặc trưng

Có khá nhiều những triệu chứng đau bên hông trái mà hầu như ai mắc cũng gặp phải. Việc phát hiện những cơn đau bên hông phải có ý nghĩa quan trọng với việc điều trị về sau vì phát hiện càng sớm hiệu quả điều trị càng cao. Sau đây là những triệu chứng thể hiện ở hầu hết các cơn đau như vậy.

  1. Đau bên hông sườn trái
  2. Đau bên hông trái phía trước
  3. Đau hông bên phải
  4. Đau eo bên trái
  5. Đau xương chậu bên trái
  6. Đau bên bụng trái

Cách khắc phục đau hông trái dứt điểm

Khi thấy mình có dấu hiệu đau hông bên trái thì người bệnh cần phải tới bệnh viện để thực hiện kiểm tra chính xác. Các bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ tiến hành thực hiện những xét nghiệm cần thiết, tìm hiểu nguyên nhân chính xác và có phương án điều trị cụ thể.

Đau bên hông trái

Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý điều trị tại nhà khi chưa biết chính xác mình mắc bệnh gì. Hơn nữa, khi điều trị tại nhà mà không hiệu quả sai thuốc thì nó sẽ gây ra những tác dụng phụ, thậm chí biến chứng ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng. Hãy sử dụng những loại thuốc chuyên biệt, phù hợp với tình trạng mà mình đang bị để hiệu quả đạt được tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*