Đau ê ẩm vùng lưng và một vài cách chữa trị tại nhà

Đau ê ẩm vùng lưng đang dần trở thành một vấn đề vô cùng thường gặp trong xã hội hiện đại ngày nay. Bất kỳ người nào cũng có thể gặp phải vấn đề này một lần nào đó trong đời. Thói quen ngồi nhiều, ăn uống không đúng, căng thẳng tinh thần, làm việc quá sức là những nguyên tố chính có thể gây ra các bệnh lý về lưng.

1 chua benh dau lung 300x277 Đau lưng và một số cách điều trị tại nhà

Đau nhức ở lưng có thể chia ra làm hai loại chính đó là đau cấp tính và đau mạn tính. Đau nhức ở lưng cấp tính là khi bạn bị đau kéo dài ít hơn 6 tháng trong khi đau mãn tínhđược cho là khi bạn bị đau nhiều hơn 12 tuần!

Đau nhức ở lưng thường có thể gây ảnh hưởng và lây lan đến các vùng khác của cơ thể như cổ, mông, cánh tay và ống quyển. Nguyên do của bệnh lý này thường được gây ra bởi các vấn đề về cơ, gân hoặc dây chằng. Có những thời điểm, đau cột sống cũng là dấu hiệu của các bệnh lý khác như đau tim, đau thận, sỏi thận, sỏi mật… Chính vì mức độ hiểm nguy của bệnh lý này nên cần chú ý và hỏi ý kiến bác sĩ ngay khi có triệu chứng của bệnh.

Đau lưng mạn tính có thể điều trị bằng rất nhiều biện pháp không giống nhau. Các biện pháp có thể là phẫu thuật, tập Yoga, sử dụng thuốc và cách thức vi lượng đồng căn. Phẫu thuật chỉ được nên dùng trong các trường hợp bệnh rất nặng hoặc không có biện pháp nào khác có hiệu quả. Trong khi đó, các biện pháp khác, đặc biệt là các phương pháp điều trị tự nhiên như là tập Yoga, vật lý trị liệu, sử dụng thảo mộc rất có hiệu quả, rẻ tiền và không mang lại nhiều rủi ro và biến chứng như phẫu thuật.

Phương pháp vật lý trị liệu bao gồm một hoặc một vài bài tập như : Đi bộ, đi xe đạp, bơi lội, Aerobic tác động nhẹ, các bài tập tăng cường sức mạnh vùng lưng, các bài tập tăng cường độ bền bỉ, thể dục dẻo mềm và các môn nổi tiếng như: Yoga, Tai chi, Pilates… thêm nữa còn có rất nhiều các phương pháp điều trị tại nhà khác có thể giảm đau hiệu quả.

  Các phương pháp giảm đau nhức ở lưng có thực bây giờ nhà trong vật lý trị liệu đó là:  

1. Tỏi. Được cho là một loại thảo mộc có ma thuật. Ăn khoảng 2 nhánh tỏi mỗi sáng sẽ giúp lưng bạn nâng cao một cách rõ rệt. Hoặc bạn cũng có thể dùng dầu tỏi để massage giảm đau.

2. Dầu cá. Uống dầu cá mỗi ngày rất có hiệu quả trong việc giảm đau.

3. Hỗn hợp bột gừng, soda, muối trong nước nóng hoặc sữa nóng cũng có thể giảm đau.

4. Nghệ cũng có thể coi là một loại thảo dược giúp xử lý các vấn đề về lưng.

  vả lại các cách thức khác có thể dùng để điều trị đau nhức ở lưng mạn tính, đó là:  

1. Ngủ trên đệm cứng. Cố gắng ngủ với tư thế nằm ngửa hoặc nằm nghiêng và tuyệt đối tránh nằm sấp.

2. Chườm nóng hoặc đèn hồng ngoại. Phương pháp này được coi là giải pháp giảm đau tạm thời .

Căn bệnh đau ê ẩm vùng lưng có thể khiến bạn mất ngủ, trằn trọc từ đêm này qua đêm khác, bởi thế bạn cần để ý và chữa trị kịp thời trước khi bệnh lý trở thành mạn tính. Ăn uống hợp lý tránh lên cân, thói quen tập thể dục thường xuyên mỗi ngày và thu nạp nhiều các chất chống oxi hóa có thể phòng tránh căn bệnh trong thời gian dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*