Đau ê ẩm vùng lưng và liệu pháp điều trị chỉnh hình

Các cuộc khảo sát và hồ sơ y tế trên toàn thế giới đã chứng minh rằng bệnh lý đau nhức ở lưng là một trong những căn bệnh có mức ảnh hưởng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó mở mang rộng khắp, thường thì bệnh sẽ gây ra những triệu chứng rõ rệt sau: những cơn đau đều đặn và kéo dài ở vùng thắt lưng, đôi khi ảnh hưởng đến những vùng khác như cổ, vai, hông và các chi.

1 1k.jpg 229x300 Đau lưng và liệu pháp điều trị chỉnh hình

Thông thường đau nhức ở lưng thường xảy ra do những căn nguyên sau:

Làm việc trong một tư thế ngồi nhiều cố định cột sống, vận động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống sai lệch, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa xương sống, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít vận động gây dồn tắc chất trung gian hoá học trong cơ. Đồng thời mạch huyết kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng khu vực cột sống không được bảo đảm sẽ tạo ra những cơn đau nhức ở lưng cấp tính.

Để chữa trị đau lưng cũng không khó nhưng yêu cầu chúng ta phải đầu tư thời gian để cho việc chữa trị có hiệu quả, thông qua việc tập vật lý trị liệu, tập yoga, ngồi thiền cũng làm giảm những cơn đau hiệu quả. Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng cách thức chỉnh hình để làm lành các khớp xương của cột sống, căn chỉnh lại cơ xương bị tổn thương, và phối hợp với việc vận động hợp lý, đều đặn và nhẹ nhàng theo sự hướng dẫn của bác sĩ để vội vàng làm lành các cơ xương, giảm căng thẳng và thư giãn cho các cơ bị yếu và tránh làm tổn thương lại cho những cơ xung quanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*