Đau ê ẩm vùng lưng do thoát vị đĩa cột sống – Cơn đau vô cùng

Đau ê ẩm vùng lưng có thể do rất nhiều nguyên cớ trái ngược nhưng một trong những nguyên do thường gặp gây lên các cơn đau lưng nghiêm trọng nhất vẫn được gây ra bởi thoát vị đĩa đốt sống. Đĩa đệm là bộ phận nằm giữa các đốt sống giúp các đốt sống chuyển di một cách độc lập. Khi các đĩa đốt sống này bị lồi và trồi ra, người ta gọi đó là thoát vị đĩa đốt sống. Thoát vị đĩa cột sống không chỉ tạo ra đau nhức cùng cực cho người bệnh mắc phải, nó còn là một gánh nặng trong suốt thời gian dài. Vậy thoát vị đĩa đệm có thể được chữa bằng cách nào?

1 chua tri thoat vi dia dem 300x78 Đau lưng do thoát vị đĩa đệm – Cơn đau vô cùng

  một số phương pháp điều trị  

Nếu như các đĩa đệm bị thoát vị không được hồi phục sau một thời gian dài, một vài bác sĩ khuyên bạn sẽ phải đi phẫu thuật . Nhưng đừng lấy làm rầu rĩ vì điều này bởi có muôn vàn phương pháp chữa trị không giống nhau để chữa lành thoát vị đĩa xương sống chứ không chỉ là phẫu thuật. Vấn đề là, nó tác động đến bạn như thế nào và ra sao. Vị trí chính xác của thoát vị đĩa đệm là rất quan trọng, nó sẽ xác định phương pháp chữa trị tốt nhất và hữu hiệu nhất. Tuy vậy, đối với hầu hết các bệnh nhân, đau buốt sẽ bị lan rộng ra một vài bộ phận khác của cơ thể sau từ 1 đến 2 tuần kể từ khi bắt đầu bị thoát vị đĩa xương sống. Lúc đầu người bệnh chỉ có cảm giác hơi đau một vài vùng nhỏ của cơ thể nhưng rồi sau đó sẽ phải chịu các biểu hiện khác đến tận vài tháng. Đối với những cá nhân thực tiễn bị mắc chứng thoát vị đĩa cột sống, vài tháng này dài như là cả một quãng đời.

Quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm có thể được đẩy nhanh và rút ngắn thời gian bằng nhiều cách khác nhau. Các bác sĩ có thể đưa bạn dùng một vài loại thuốc giảm đau để giảm hạ đau nhói, nhưng điều này chẳng thể giải quyết được vấn đề, thuốc giảm đau giản dị chỉ giúp bạn có cảm giác nhẽ nhõm hơn mỗi khi bệnh lý hoành hành. Một số phương pháp chữa trị khác như cách thức nóng lạnh tương phản, kích thích điện năng và cách thức kéo giãn sẽ có hiệu quả hơn. Phương pháp kéo giãn giúp giảm xóc lên cột sống, do vậy bạn có thể bắt đầu bình phục và loại trừ các cơ đau. Nếu bạn thình lình có 1 dụng cụ kéo giãn, hãy sử dụng nó trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả cao nhất.

Cũng có vài cách thức điều trị khác như: tập luyện các bài tập giãn cơ hoặc các bài tập khác cũng giúp bạn giảm đau một cách đáng kể và rút ngắn quãng thời gian bạn bị đau mỗi khi cơn đau hoành hành. Những giai đoạn quan trọng này sẽ giúp sức khỏe của bạn trở lại bình thường trong thời gian ngắn nhất có thể.

 Xem chi tiết bài thuốc chữa khỏi đau thần kinh tọa bằng đông y

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*