Đau đầu gối không sưng: nguyên nhân là gì?

Hầu như không có gì sẽ khiến bạn nằm sấp sau lưng nhanh hơn những đau nhức rõ rệt đi kèm với đau đầu gối nhưng không sưng. Đau đầu gối khi ngồi có thể đột ngột, và có thể do bất kỳ số bệnh tật hoặc thương tích nào gây ra. Gần một phần ba bệnh nhân đến bác sĩ vì đau cơ hoặc xương đặc biệt đang tìm kiếm điều trị phục hồi chức năng thể chất cho chấn thương đầu gối và đau đớn.

Đau đầu gối không sưng: nguyên nhân là gì?

Chấn thương đầu gối rất phổ biến ở vận động viên. Hơn 40% những người chơi bóng rổ, bóng đá, hoặc bóng đá sẽ bị chấn thương đầu gối tại một số điểm, và hơn 60% của tất cả những người trượt tuyết tuyết. Ngay cả các vũ công cũng không được miễn nhiễm, với gần 1/3 bị chấn thương đầu gối hoặc đau đớn. Nhiều người chơi thể thao sẽ yêu cầu Thể thao Vật lý trị liệu tại một số điểm trong sự nghiệp thể thao của họ.

Bất kể nguyên nhân, đau đầu gối nghiêm trọng có thể sẽ không tự đi và kêu gọi sự chăm sóc y tế. Dưới đây là tóm lược về một số nguyên nhân phổ biến gây đau đầu gối trong khi uốn, các phương pháp điều trị và một số mẹo giúp bạn phục hồi nhanh.

Đừng chủ quan khi đau cổ bên trái bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm

Phục hồi chức năng

Thứ nhất của trật tự kinh doanh khi bạn đang gặp đau đầu gối kinh niên là tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia. Có một số nhà cung cấp dịch vụ y tế trong lĩnh vực phục hồi chức năng thể chất có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào và chẩn đoán bất kỳ vấn đề nào bạn có. Các nhà vật lý trị liệu, bác sĩ chỉnh hình và chỉnh hình đều có khả năng chẩn đoán và điều trị đau đầu gối.

Các triệu chứng của một vấn đề nghiêm trọng

Đau ở bất cứ đâu trong khu vực này có thể là dấu hiệu của một chấn thương nghiêm trọng. Nó có thể xuất hiện nhanh chóng hoặc dần dần được xây dựng qua nhiều ngày hoặc vài tuần đến mức bạn đang bị khập khiễng hoặc biến thành bất động. Dấu hiệu viêm khớp gối bao gồm:

  • Sưng
  • Sưng đỏ da
  • Khu vực đầu gối cảm thấy ấm áp khi chạm vào

Thông thường, chấn thương đầu gối sẽ gây nên phản ứng viêm này, mặc dù nó cũng có thể là do nhiễm trùng.

Bạn có đau ở trên đầu gối?

Trên xương chậu, xương chậu của bạn được bảo vệ bằng một gân mạnh kết nối xương với cơ bắp mạnh mẽ ở đùi của bạn. Đau ở vị trí này có thể chỉ ra rằng bạn đã cạo hoặc xé gân này. Cũng có thể, như với bất kỳ cơn đau nào bạn cảm thấy trong phần phức tạp của cơ thể, nỗi đau được gọi từ sâu hơn trong khớp, như với một vết rách trong sụn gối.

Bạn có đau ở đầu gối?

Đằng sau đầu gối, phần thịt của chân bạn cảm thấy mềm mại và dày đặc đệm. Vùng này được biết đến với tên gọi là cây dương xỉ với số lượng các mạch máu nuôi chân dưới của bạn. Bạn thậm chí có thể cảm thấy nhịp mạch của bạn trong khu vực này nếu bạn có thể xác định vị trí của động mạch cổ chân. Đau ở vùng đầu gối này đôi khi là kết quả của tổn thương hoặc viêm các mô mềm này.

Khi bạn uốn cong xuống như thể chạm vào ngón chân của bạn, bạn đang flexing một số các cơ bám vào đầu gối của bạn. Tác động kéo có thể gây thêm áp lực lên các mô tế nhị của khớp, và nếu bạn bị sưng tấy ở đó, cơn đau có thể nghiêm trọng.

Bạn có đau đầu gối khi đang chờ, không sưng không?

Nếu không có sưng tấy, nóng lên cục bộ, hoặc các dấu hiệu viêm khác, vấn đề ít có khả năng xảy ra với các mô mềm ở đầu gối của bạn và có thể là vấn đề với xương. Loãng xương, viêm khớp, và bệnh gout có thể gây ra những cơn đau tê liệt ở các chi dưới với đầu gối là một trong những vị trí phổ biến hơn cho thiệt hại gây ra bởi các điều kiện này.

Các biện pháp khắc phục tại nhà

Nhiều người trì hoãn điều trị khi gặp đau đầu gối. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là đau đầu gối có thể là do bất kỳ số lượng các vấn đề khác nhau. Không có cách nào để chẩn đoán được vấn đề đầu gối mà không gặp chuyên gia về chỉnh hình, và bất kỳ cơn đau nào nghiêm trọng đủ để làm giảm chuyển động nên luôn được chuyển tới bác sĩ càng sớm càng tốt. Trên thực tế, khoảng một nửa người bị thương đầu gối bắt đầu đi điều trị y tế, vì vậy tốt nhất là không chờ đợi. Cũng có thể được điều trị bằng liệu pháp tại nhà .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*