Chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập Yoga

  Yoga là một phương pháp điều trị thoát vị đĩa cột sống rất hiệu quả. Tập yoga giúp kéo giãn cơ lưng, tăng sức mạnh cho lưng và làm dịu các cơn đau, xúc tiến quá trình điều đĩa đệm một cách chóng vánh. Yoga là sự kết hợp giữa các phương pháp vật lý trị liệu khác nhau giữ cho cơ luôn vận động, thành ra các đĩa đốt sống được bình phục.  

1 tri benh thoat vi dia dem1 200x300 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập Yoga

  Nên dùng các tư thế Yoga an toàn  

Có rất nhiều tư thế Yoga được thực hiện trên mặt đất đem lại hiệu quả cho việc chữa trị. Các động tác có thể kể đến như: savasana (thế thư giãn xác chết), nâng ống chân, the cat stretch (thế mèo vươn vai), cobra (thế rắn hổ mang), child’s pose (thế đứa bé thư giãn). Những động tác này có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt bằng cách dùng các thiết bị hỗ trợ như gối đầu, gối ôm, dây da… để tăng mức độ kéo giãn cho cơ thể.

Dẫu vậy, việc thay đổi tư thế các bài tập Yoga nên được sự hướng dẫn của các chuyên gia vật lý trị liệu để tránh các vấn đề có thể nảy sinh. Làm quen với việc điều trị thoát vị đĩa cột sống bằng cách tập Yoga là cần thiết nhưng đầu tiên, nên chọn lựa các tư thế một cách kỹ càng trước khi bạn bắt đầu bước vào quá trình luyện tập.

  Những điều cần nhớ rằng  

Yoga có thể gây lên đau nhức trong quá trình tập luyện. Tuy rằng các cơn đau này từ từ sẽ tự tan biến nhưng các biện pháp phòng ngừa là rất cần thiết.

Khi lựa chọn các tư thế Yoga để điều trị, một điều cần nên làm là nói rõ cho người chỉ dẫn Yoga biết về tình trạng của mình để họ có thể giúp bạn làm quen với các bài tập, tránh các liên quan xấu đến cột sống. Người chỉ dẫn có thể sẽ khuyến nghị các bài tập nhẹ dành cho người mới bắt đầu để hạn chế các rủi ro.

Những cá nhân lựa chọn Yoga để chữa trị bệnh tại nhà ban đầu chỉ nên tập từ 1 đến 2 tư thế mỗi chương rồi sau đó mới tập đầy đủ các bài tập.

  Các phương pháp điều trị khác  

Có rất nhiều cách thức khác để điều trị thoát vị đĩa đốt sống như: điều trị bằng thảo dược, điều trị bằng thuốc, điều trị bằng phẫu thuật chữa trị bằng phương pháp của Ấn Độ…

Để biết thêm thông tin về Yoga và các cách thức điều trị thoát vị đĩa đốt sống khác, vui lòng tìm kiếm các bài viết khác cùng chuyên mục.

 Xem chi tiết bài thuốc chữa khỏi đau thần kinh tọa bằng đông y

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*