Chữa trị đau nhức ở lưng bằng cách thức đều đặn tập luyện

Lưng cũng như các bộ phận khác của cơ thể cần phải được giáo dục đều đặn để khỏe mạnh. Khi cơ lưng trở nên yếu đuối nó sẽ không tương trợ được cho cột sống khỏi những sức ép do cử động hàng ngày gây ra dẫn đến cột sống sẽ rất dễ bị chấn thương. Bởi vậy bạn cần tạo cho mình một thói quen tập luyện hàng ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

1 benh dau lung1 300x260 Chữa trị đau lưng bằng phương pháp thường xuyên tập luyện

Bài tập để điều trị đau lưng không chỉ bao gồm các bài tập về cơ lưng mà còn cả các loại cơ khác tương trợ cho lưng như cơ bụng và cơ đùi. Vả lại, để có hiệu quả cao bạn cần dùng thêm các dạng dầu cá có lợi cho sức khỏe trong chế độ ăn hàng ngày để bôi trơn các khớp, kỳ lạ đối với người già khi khớp xương đã trở nên khô cứng và lão hóa.

  Những động tác mà bạn có thể tập tại nhà giúp điều trị đau ê ẩm vùng lưng:  

  1. Tập cơ lưng, hông và chân  

Đứng dựa lưng vào tường, hai chân rộng ngang vai, 2 bàn tay đặt 2 hông. Ngồi xuống từ từ cho đến khi đầu gối ở một góc khoảng 90 độ trong khi lưng vẫn sát vào tường và hít thở sâu, đều. Giữ tư thế đó trong vòng 5 giây rồi trở lại trạng thái đứng như lúc đầu và thực hiện lại 5 lần. Động tác này sẽ giúp bạn kéo giãn và tăng cường sức mạnh cơ lưng, đùi và bụng.

  2. Tập cơ bụng  

Nằm ngửa trên sàn nhà, cong đầu gối, 2 chân đặt úp xuống mặt sàn, đầu gối hướng về phía trần nhà, 2 tay chạm 2 đầu gối. Dần dà nâng đầu và vai lên khỏi sàn nhà các sàn nhà một đoạn và giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi nghỉ một ít. Lặp lại 5 lần. Động tác này sẽ giúp bạn cải thiện sức mạnh cơ bụng để tương trợ cho lưng.

  3. Tập cơ lưng  

Đứng thẳng, 2 bàn tay để ra sau lưng và nắm vào nhau, 2 chân cách nhau một khoảng hẹp. Ưỡn người dần dần ra phía sau hết mức có thể trong khi đầu gối vẫn thẳng và giữ nguyên tư thế đó từ 2 đến 3 giây. Trở lại trạng thái bình thường. Động tác này giúp bạn tăng mức mạnh cơ lưng và kéo giãn làm bớt căng cứng.

  4. Tập cơ lưng và cơ hông (1)  

Đứng cạnh một chiếc ghế có chỗ tựa lưng. Giữ chặt lưng ghế bằng 2 tay. Nâng một chân dần dần ra phía sau và đầu gối vẫn thẳng. Từ từ hạ chân về vị trí ban đầu. Thực hiện tương tự với chân còn lại. Lặp lại động tác mỗi chân 5 lần. Động tác này giúp tăng sức mạnh cơ hông và cơ lưng.

  5. Tập cơ lưng và cơ hông (2)  

Nằm sấp xuống sàn nhà sau đó nâng một chân lên khỏi sàn. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi dần dần hạ thấp chân xuống sàn. Làm hao hao với chân còn lại. Thực hiện mỗi chân 5 lần. Động tác này giúp tăng thêm sức mạnh cho cơ lưng và cơ hông tương trợ cho lưng.

Lưu ý:

&Bull; Trước khi tập bạn nên khởi động để làm nóng và bền bỉ cơ bắp, giảm máu áp, tăng tuần hoàn huyết.

&Bull; Động tác khởi động nên nhẽ nhõm, chậm rãi và có nhịp điệu. Đi bộ kết hợp hít thở sâu và đều là một cách khởi động tốt.

&Bull; Trong trường hợp bạn đã bị đau lưng, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ một bài tập lưng nào. Sau đó tự lập cho mình một chương trình luyện tập thường xuyên để đạt hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*