Chữa thoát vị đĩa đốt sống bằng cách thức Ayurvedic của Ấn Độ

Bệnh tình thay đổi theo thời tiết! Đó là một quan điểm khá phổ biến. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, chúng ta có thể nói rằng: Bệnh tình biến đổi theo… thời đại. Hoàn cảnh sống của con người- thứ mà rất ít được quan tâm trong những thập kỷ trước, giờ đây đã được đề cập đến khá nhiều. Đó là sự phối hợp trong phong cách sống, thói quen ăn uống, thái độ làm việc mỗi người và thời tiết, khí hậu của thiên nhiên. Chính những điều này đã biến hóa “kịch bản” của nền y học thế giới.

1 tri benh thoat vi dia dem co 286x300 Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Ayurvedic của Ấn ĐộNhững năm trước đây, căn do của các bệnh lý tác động đến tủy sống chỉ có thể do tai nạn hoặc chấn thương. Nhưng ngày nay, những căn bệnh về tủy sống phổ biến như một là bệnh dịch.

Các phương tiện hiện đại ngày nay giúp chúng ta làm việc tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Chúng ta có các máy móc, vật dụng điện tử, xe cộ… nhưng cùng với nó là sự ít hoạt động thể chất, dẫn tới những bệnh lý khó lường.

Trong cơ thể mỗi người – hệ thống cơ, xương, dây thần kinh đại diện cho các vận động cơ học. Hết thảy hệ thống này làm việc với nhau một cách ăn ý giúp chúng ta di chuyển và vận động dễ dãi. Thế nhưng các căn bệnh ảnh hưởng đến nó đang ngày càng tăng lên. Một trong những bệnh lý phổ biến nhất đó là thoát vị đĩa đốt sống.

Thoát vị đĩa đệm thường được biết đến một cái tên khác là trượt đĩa đốt sống. Đó là tình trạng các mô mềm trong đĩa cột sống bị nứt hoặc lệch ra khỏi trung tâm – vị trí của tủy sống – liên quan vào mô thần kinh gây ra cảm giác đau lên các phần ảnh hưởng của cơ thể.

Ở thoát vị đĩa đệm lưng dưới, khi đĩa đệm áp bức lên tủy sống tạo ra đau nhức lan xuống chân và cả chi dưới do hệ thống cung cấp mô thần kinh của chân bắt nguồn từ vùng thắt lưng. Trái lại, thoát vị đĩa cột sống cổ gây đau đớn ở phần trên của cơ thể: tay, bả vai, đầu, lưng trên và ngực.

Cách thức chữa trị Ayurveda: Ayurveda là khoa học chữa trị tận gốc và chi tiết các căn bệnh ảnh hưởng đến hệ thống cơ, xương và thần kinh. Trong vật lý trị liệu hiện đại, Ayurveda yêu cầu một phương pháp điều trị đó là: liên tục luyện tập các bài tập căng cơ các dây thần kinh liên quan.

Khi bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, các dây chằng và các sợi cơ sẽ bị khô và mất nước. Việc căng dây chằng và các sợi cơ đã khô có thể tạo ra rách và nứt nên cách thức Ayurveda đề xuất phải bổ sung muối oliat cho các vùng này bằng cách sử dụng các dạng dầu thảo mộc.

Một trong những kỹ thuật chính trong cách thức điều trị này đó là kỹ thuật Basti. Đó là: Bằng các dụng cụ kỹ thuật trong y học, tạo ra một kết cấu có thể giữ được các dạng dầu thảo dược chứa muối oliat bên trong giúp cho tủy sống và các thớ sợi được cung cấp muối oliat một cách đầy đủ và thích hợp. Sau đó, bệnh nhân sẽ được yêu cầu tập yoga để kéo dãn cơ và các dây chằng, việc tập yoga sẽ tốt hơn nhiều so với các bài tập nhảy hiện đại. Dẫu vậy, kỹ thuật điều trị này phải được giám sát bởi một chuyên gia về Ayurvedic, bởi thế trước khi dùng cách thức Ayurvedi để chữa trị bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên về thoát vị đĩa xương sống.

 Xem chi tiết bài thuốc chữa khỏi đau thần kinh tọa bằng đông y

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*