Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt nhất?

Thoái hóa đốt sống cổ có thể gây ra sự đau đớn và khó khăn cho những người mắc phải. Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt là câu hỏi rất thường gặp của những người bị bệnh này. Dù tình trạng bệnh lặng hay nhẹ bạn cũng nên đến các trung tâm y tế khám để có những lời khuyên tốt nhất cho việc điều trị.

Về bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh xuất hiện ở người đã qua tuổi trung niên (40-50 tuổi) làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ, cường độ lao động cao.

  • Mới đầu chỉ là hư khớp ở các diện thân đốt
  • Đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng
  • Về sau hiện tượng thoái hóa các đốt sống gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.

Ở giai đoạn đầu

Người bệnh không thấy xuất hiện cảm giác khác thường sau đó mới xuất hiện các triệu chứng của bệnh. Khám và điều trị bệnh cần căn cứ và biểu hiện của bệnh để xác định tình trạng. Người bệnh cần được khám thần kinh kết hợp với siêu âm để xử trí thoái hóa đốt sống cổ kịp thời.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt nhất ?

Để đảm bảo quy trình chữa bệnh thì bạn nên điều trị bệnh ở các bệnh viện chuyên khoa và các phòng khám, nhà thuốc uy tín được nhiều người đến. Trong trường hợp bệnh nhẹ bác sĩ có thể cho điều trị tại nhà bằng các phương pháp như:

chua-thoai-hoa-dot-song-co-o-dau-tot

chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt

 

  • Thuốc chống viêm, giảm đau như: alaphan, viatril-s làm trơn và tái tạo sụn khớp, hạn chế thoái hóa kết hợp với trị liệu
  • Xoa bóp vùng gáy, vùng mặt và vùng bụng. Nên dùng thêm vitamin E 400 UI, ngày một viên và uống đều đặn hằng ngày.
  • Sử dụng đá trên các khu vực bị đau. Bạn nên sử dụng các loại đá lạnh. Đặt đá trên da và đợi 5-15 phút hoặc đến khi vùng chườm đá trở nên lạnh cứng. Lặp lại phương pháp này mỗi giờ để cho kết quả tốt nhất.
  • Đeo đai một thời gian ngắn để hạn chế chuyển động và giữ tư thế sinh lý đầu cổ…
  • Tập luyện ở khu vực cổ. Bạn có thể tìm hiểu một vài động tác yoga sẽ giúp cơ thể được thư giãn. Tập luyện với bóng cũng là một phương pháp rất hay.

Các phương pháp trên không giúp ích gì thì bạn nên đến gặp bác sĩ trực tiếp để trao đổi và điều trị. Trong trường hợp này bạn sẽ phải điều trị tại bệnh viện với cách cuối cùng là phẫu thuật.

Giữ đúng tư thế sinh lý cổ và lưng là cách đơn giản nhất. Bên cạnh đó cũng cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp phòng chống loãng xương.

Nguồn: http://benhdaukhopgoi.com/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*