Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam cực chất

Thuốc Tây y thường chỉ hiệu quả trong việc làm giảm triệu chứng, lại gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể người bệnh. Vì vậy chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam luôn được xem là phương thuốc đem lại hiệu quả chữa bệnh cao và rất an toàn với người bệnh. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc Nam rất đơn giản và hiệu quả.

Một số triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là hiện tượng dây thần kinh bị chèn ép, máu không lưu thông được gây ra các hiện tượng tê buốt, đau nhức các vùng quanh cổ và xương bả vai…

chua-thoai-hoa-dot-song-co-o-dau-totChữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt nhất?

Thoái hóa đốt sống cổ có thể gây ra sự đau đớn và khó khăn cho những người mắc phải. Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt là câu hỏi rất thường gặp của những người bị bệnh này. Dù tình trạng bệnh lặng hay nhẹ bạn cũng nên đến các trung tâm y tế khám để có những lời khuyên tốt nhất cho việc điều trị.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

 • Bệnh thoái hóa đốt sống cổ làm cho bệnh nhân cảm thấy vùng cổ đau nhức, đau lan cả xuống vai, khó xoay đầu, ngủ dậy thấy đau nhiều ở vai.
 • Bị đau đầu không rõ nguyên nhân, thần kinh căng thẳng, các cơn đau kéo dài lan ra các vùng tai, gáy.
 • Đau nhức các vùng trán, gáy xuống bả vai, đau cánh tay, làm cho tay tê cứng, mất cảm giác. Một số bệnh nhân còn bị nấc cục, ngáp chảy nước mắt, nằm xuống , ngồi dậy chóng mặt, đứng lên ngồi xuống bị chóng mặt.

Một số bài thuốc nam bạn không thể bỏ qua

Bài thuốc từ cây lá lốt, ngải cứu, trinh nữ và cỏ xước

Thực hiện:

 • Đối với cây lá lốt, ngải cứu: Lấy rễ, thân và lá. Cỏ xước lấy phần thân và rễ, bỏ phần lá. Cây hoa trinh nữ (xấu hổ) lấy phần thân. Để riêng từng loại, rửa sạch, băm nhỏ, phơi hơi khô rồi sao vàng.
 • Khi sắc thuốc lấy khoảng 150g mỗi loại cho vào ấm nấu với nước, có thể thêm vài lát gừng và chút cam thảo cho dễ uống. Ngoài ra có thể cho thêm 100g lá đinh lăng sẽ giúp tăng hiệu quả cho bài thuốc.
 • Nước thuốc đã đun có thể uống như nước lọc hàng ngày.

thoai-hoa-dot-song-co-uong-thuoc-gi Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì tốt nhất?

Thoái hóa đốt sống cổ khiến bệnh nhân có cảm giác đau buốt khó chịu, khó chịu ngay cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều gây nên đau đớn. Đây là bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, nhiều người từ 25 – 28 tuổi đã có triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ. Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì để giảm bớt cơn đau giúp cổ hoạt động dễ dàng thoải mái hơn là điều mà nhiều người quan tâm.

Bài thuốc từ lá lốt, cây trinh nữ, lá đinh lăng

Thực hiện:

 • Lá lốt lấy toàn bộ thân, rễ, lá. Cây trinh nữ (xấu hổ) lấy phần thân. Rửa sạch, băm nhỏ, để riêng từng loại, phơi cho héo rồi sao vàng.
 • Khi nấu thuốc lấy khoảng 30 g mỗi loại lá đem nấu lên với 1,5 lít nước, uống thay nước lọc hàng ngày.
  Dùng khoảng 7 ngày thì ngưng lại 5 ngày, sau đó lại tiếp tục uống 7 ngày.
 • Bài thuốc hiệu quả trong chữa thoái hóa đốt sống cổ và chứng ra mồ hôi chân tay.

Bài thuốc từ cá lóc và cây xương rồng ba chia

Thực hiện bài thuốc này như sau:

 • Chuẩn bị 250g cá lóc, đọt non xương rồng ba chia.
 • Bỏ hết gai của xương rồng, đem rửa sạch rồi thái thành lát mỏng, cho 3 muỗng cafe muối vào bóp đều, rồi rửa lại bằng nước sạch.
 • Tiếp tục cho 3 muỗng cafe muối vào bóp lần nữa rồi xả sạch với nước. Việc này sẽ giúp làm giảm mủ của xương rồng.
 • Làm sạch cá lóc, cho xương rồng vào nấu liu riu với 1 chén nước, cho đến khi sắp cạn nước. Ăn toàn bộ phần cá và xương rồng đã nấu mỗi ngày 1 lần, ăn trong 5 ngày liên tiếp.

Nguồn: http://benhdaukhopgoi.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*