Chữa đau lưng do sỏi thận bằng con lăn có hiệu quả không?

Gần đây, nhiều đang rỉ tai nhau về cách tập con lăn để giảm đau lưng và điều trị bệnh sỏi thận. Vậy thực hư của cách chữa đau lưng do sỏi thận bằng con lăn này như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Đau lưng do sỏi thận

Đau lưng do sỏi thận

Nhận biết bệnh đau lưng do sỏi thận

Đau lưng do sỏi thận là tình trạng đau do viên sỏi làm tắc dòng chảy nước tiểu từ thận xuống bàng quang. Người bệnh dễ dàng phân biệt các cơn đau lưng do sỏi thận so với các loại đau khác.

Đau lưng do những nguyên nhân khác thường có xu hướng gây đau cơ và đau nhức trong xương sống hoặc mô cơ. Tuy nhiên, đau lưng do sỏi thận thường được mô tả là các cơn đau có chu kỳ và đau dữ dội ở bên phải hay bên trái. Đau sỏi thận thường di chuyển tự vị trí ban đầu xuống bụng dưới và đôi khi là vùng bẹn khi viên sỏi di chuyển tới niệu quản.

Bên cạnh đau lưng, người bị sỏi thận cũng cảm thấy buồn nôn, nôn, sốt và nước tiểu kèm theo máu. Đôi khi, người bệnh cảm thấy các cơn co thắt lưng và bụng.

Để chuẩn đoán đau lưng do sỏi thận, bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm nước tiểu và chụp X-quang để xác định vị trí hiện tại của viên sỏi và khả năng có thể tự bài tiết hay không. Nếu viên sỏi quá lớn sẽ cần phâu thuật hoặc dùng thuốc.

Các cơn đau có thể giảm bớt bằng các chườm nhiệt hoặc massage thì không phải là do sỏi thận. Trên thực tế, một người bị đau lưng do sỏi thận sẽ phải chuyển động liên tục vi đau đớn. Đau lưng do chấn thương cơ bắp hoặc cột sống sẽ gây ra tình trạng đau đớn hơn nếu di chuyển.

Đau lưng do sỏi thận cũng không tạo ra các cơn đau nhức – phổ biến với các loại đau lưng khác mà thay vào đó, người bệnh sẽ cảm thấy đau quằn quại, đột ngột và co thắt nghiêm trọng.

Chữa đau lưng do sỏi thận bằng con lăn có hiệu quả không?

chữa đau lưng do sỏi thận bằng con lăn

chữa đau lưng do sỏi thận bằng con lăn

Vấn đề này phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhận. Để tốt nhất, người bệnh nên đi kiểm tra tổng quát và qua trung tâm để được hướng dẫn thêm. Chú ý cần tập toàn thân để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng. Các bài tập với con lăn cho vùng lưng và bụng sẽ tác động vào các huyệt đạo giúp tăng cường nhu động của của các bộ phận bên trong, từ đó khôi phục chức năng của thận.

Song song với việc luyện tập, nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*