Mọi người bệnh nên biết cách chữa đau lưng bằng gừng tươi

Cách chữa đau lưng – Đau lưng là một bệnh lý xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đa số những người bị đau lưng mới đầu không rõ nguyên nhân. Vì vậy, cũng có rất nhiều cách chữa bệnh đau lưng, giúp người bệnh áp dụng hiệu quả vào từng trường hợp của mình.

cu-gung

Gừng tươi là cách chữa chữa đau lưng hiệu quả

Như các bạn đã biết, gừng vừa là một loại thực phẩm dùng trong chế biến nhiều món ăn vừa là một loại dược liệu có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Về căn bệnh đau, hầu như ai cũng sẽ phải ít nhất một lần đau lưng, nhưng có người đau lưng cấp tính, có người đau mãn tính. Nhưng đối tượng hay bị đau lưng nhất là những người cao tuổi, do tuổi cao, xương khớp thoái hóa dẫn đến biến chững nhiều bệnh lý ở cột sống và bị đau lưng. Đau lưng cũng xuất hiện do phải mang vác nhiều vật nặng, khiến cột sống bị tổn thương. Hay chính những nhân viên văn phòng, do phải ngồi làm việc trước máy tính quá lâu, ít vận động, dẫn đến nhức mỏi, lâu dần sẽ thành đau lưng…

Gừng tươi là cách chữa đau lưng rất hiệu quả, vì trong gừng chứa nhiều thành phần có tính trị liệu cao, điều hòa khí huyết, kích thích đến khả năng vận động của hệ xương và thần kinh, đồng thời giúp giảm đau nhanh chóng.

Có 3 cách chữa bệnh đau lưng từ gừng tươi

Cách thứ nhất: Đắp trực tiếp lên phần đau lưng

Sử dụng gừng và hành khô chữa đau lưng

Sử dụng gừng và hành khô chữa đau lưng

  • Nguyên liệu: Gừng tươi(20g), hành củ(15g), bột mỳ(30g), một băng vải sạch.
  • Cách làm: Ðem gừng và hành(đã rửa sạch) giã nát rồi trộn với bột mì. Sau đó đem hốn hợp xào nóng lên, đem hỗn hợp còn nóng đắp vào chỗ đau, dùng băng vải cố định lại. Mỗi ngày thay băng 1 lần.Thực hiện như vậy trong vong 3-4 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Cách thứ hai: Chế biến thành rượu gừng chữa đau lưng

  • Nguyên liệu: Gừng tươi(1kg), rượu trắng(2lit)
  • Cách làm: Gừng rửa sạch đập dập rồi cho vào lọ ngâm với rượu trắng, đậy nắp để khoảng 3 ngày sau đó lấy ra xoa bóp những vùng bị đau nhức. Để hỗn hợp này đạt hiệu quả hơn, có thể để ngâm rượu gừng lâu hơn một chút (khoảng 3 tuần). Cách chữa đau lưng này cần phải chăm chỉ xoa bóp với rượu gừng mỗi buổi tối sẽ giúp bớt đau lưng và ngủ ngon hơn.

Cách thứ ba: Dùng nước gừng nóng

Gừng nóng và mật ong cách chữa đau lưng hiệu quả

Gừng nóng và mật ong cách chữa đau lưng hiệu quả

  • Nguyên liệu: Gừng tươi hoặc khô, mật ong, muối, dấm chua và một mảnh khăn
  • Cách làm: Cho gừng vào đun nóng với muối và dấm. sau đó dùng mảnh khăn thấm hỗn hợp gừng nóng và mật ong và chậm lên chỗ bị đau nhiều lần. Cách chữa đau lưng này cũng có tác dụng lưu thông máu, cơ bắp thoải mái và giảm đau hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*