Chữa đau lưng bằng cây xương rồng

Căn bệnh đau lưng luôn là nỗi khổ của những người bệnh, lúc thì đau âm ỉ nhưng có lúc lại đau lưng dữ dội, khiến cho người bệnh mệt mỏi đau đớn, khó chịu. Chính vì vậy, cách chữa đau lưng bằng cây xương rồng đã giúp cho người bệnh có thêm một bí quyết để nhanh chóng thoát khỏi cơn đau khó chịu.

Cách chữa đau lưng bằng cây xương rồng

Có rất nhiều cách chữa đau lưng từ các nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm, cũng như cách làm vô cùng đơn giản, mà lại mang lại hiệu quả vô cùng tốt. Cách chữa đau lưng bằng cây xương rồng, đã nhanh chóng đẩy lùi những cơn đau đớn cho người bệnh.

Kết quả hình ảnh cho cây xương rồng

Cây xương rồng có đặc điểm nhiều gai nhỏ, thân cây được tạo từ các lóng dẹp hình vợt bóng bàn, có màu xanh nhạt, hoa có màu vàng sau thì chuyển dần sang màu đỏ. Trong cây xương rồng có chứa rất nhiều nước, nên rất có tác dụng điều trị bệnh đau lưng, vì nó sẽ giữ được lượng nhiệt lâu trên cơ thể của người bệnh.

Cách 1

Bạn hãy lấy lá xương rồng, rồi sau đó bỏ hết gai xương rồng đi rồi mang đi hơ nóng trên lửa cho đến khi bạn thấy lá xương rồng héo đi và mềm lại. Rồi bạn đắp lá xương rồng trực tiếp lên vùng lưng bị đau, sau đó buộc lại bằng vải. Mỗi ngày bạn hãy dành thời gian 30 phút để thực hiện, sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

Cách 2

Lá xương rồng sau khi lấy về, loại bỏ hết phần gai xương rồng, rồi bạn giã nát ra cho thêm một ít muối rồi đun nóng lên. Sau đó trải hỗn hợp này lên chiếu để cho người bệnh nằm lên, bạn hãy chườm trong khoảng nửa tiếng. Sau một thời gian kiên trì thực hiện, bạn sẽ thấy cơn đau nhanh chóng bị đẩy lùi, cũng như căn bệnh đau lưng sẽ không còn cơ hội hành hạ bạn nữa.

Cách 3

Đọt xương rồng cùng với cá lóc: Bạn hãy lấy 3 đọt xương rồng, loại bỏ hết phần gai sau đó thái lát mỏng, cho thêm một ít muối vào những lát xương rồng đã thái mỏng để cho bớt nhựa, rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó bạn hãy cho cá đã làm sạch cùng với xương rồng đã qua sơ chế, cho vào nồi cùng với một bát nước, bạn nhớ là không cho thêm một loại gia vị nào, rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn hết, cá chín là được. Bạn có thể ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày cho đỡ chán, sau một thời gian kiên trì bạn sẽ thấy căn bệnh đau lưng sẽ được cải thiện rõ rệt.

Cách chữa đau lưng bằng cây xương rồng đã được rất nhiều người bệnh đau lưng áp dụng, và mang lại hiệu quả rất tốt. Do đó khi bị đau lưng bạn hãy nên áp dụng các cách trên, để nhanh chóng thoát khỏi cơn đau lưng.

Phòng ngừa căn bệnh đau lưng hiệu quả

Để không phải chịu đựng những cơn đau lưng hành hạ, bạn nên có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.Kết quả hình ảnh cho tÆ° thế ảnh hưởng đến đau lÆ°ng

  • Trong các hoạt động hàng ngày bạn nên tập cho mình một thói quen ngồi làm việc với tư thế lưng thẳng, không nên cúi khom người, hay đi gù lưng, sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến xương cột sống.
  • Khi làm việc nặng hay khuân vác đồ đạc, bạn nên nhờ người làm cùng.
  • Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý khoa học, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, cũng như bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể, để cho xương được chắc khỏe, linh hoạt và dẻo dai.
  • Chú ý về cân nặng, vì vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến căn bệnh thoái hóa xương cột sống.
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao đều đặn, vừa nâng cao sức đề kháng cho cơ thể giúp ngăn ngừa một số căn bệnh, vừa khiến cho cơ thể khỏe mạnh, cũng như xương được chắc khỏe, dẻo dai, linh hoạt.
  • Ngoài ra, đối với những người làm việc văn phòng nên tập một số bài tập tốt cho xương cột sống, nên tập các bài tập nhẹ nhàng, thường xuyên, cũng như có chế độ nghỉ ngơi giữa giờ hợp lý.

Căn bệnh đau lưng là một căn bệnh gây ra những phiền toái cũng như rắc rối cho người bệnh. Vì vậy bạn cần phải có biện pháp phòng tránh, để không phải mắc phải căn bệnh này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*