Chữa đau khớp bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Y học dân tộc đã có từ ngàn đời nay trước khi tây y được áp dụng nhưng thuốc nam có thực sự chữa được bệnh đau khớp không là điều nhiều người vẫn thắc mắc.

Bệnh đau khớp như đau khớp gối, khớp tay, khớp vai là một bệnh mãn tính cần trị tận gốc của bệnh. Nguyên nhân bệnh đau khớp gối là do Việt Nam nằm trong khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa, khí hậu nóng ẩm quanh năm, nên con người dễ bị các yếu tố gây bệnh là Phong – Hàn – Thấp cùng phối hợp tác động xâm phạm đến kinh lạc – cơ – khớp, làm cho sự vận hành của khí huyết bị tắc nghẽn gây đau nhức.

Thiên nhiên đã ban sẵn cho con người những loài thảo dược mà bản thân có sẵn dược tính. Khi dùng, người bệnh kết hợp dùng thuốc với tập thể dục thường xuyên theo các bài tập hỗ trợ chức năng để chữa đau nhức.

đau khớp gối

Đau khớp do phong tà

Triệu chứng lâm sàng: Sưng đau hoặc đau mỏi các khớp, gân cơ, thớ thịt, đau di chuyển, có khi hết hẳn nhưng tự nhiên lại xuất hiện trở lại; sợ gió, rêu lưỡi trắng, mạch phù.

Phương pháp điều trị: Tán phong, khu hàn, trừ thấp.

Đau khớp do hàn

Triệu chứng lâm sàng: Sưng đau các khớp, cơ, xương. Ðau cố định dữ dội, ít hoặc không di chuyển. Tại vùng sưng đau không nóng, không đỏ, chân tay lạnh, sợ lạnh, rêu lưỡi trắng. Mạch phù, trì hoặc nhu hoãn.

Phương pháp điều trị: Tán hàn, khu phong, trừ thấp, hành khí, hoạt huyết.

Đau khớp do thấp tà

Triệu chứng lâm sàng: Các khớp đau mỏi, nặng nề, vận động khó khăn, cảm giác tê, đôi khi sưng đau nếu thấp phối hợp với nhiệt có sưng nóng, người mệt mỏi rã rời. Rêu lưỡi dính, nhớt. Mạch nhu hoãn.

Phương pháp điều trị:

– Nếu thiên về thấp hàn: Táo thấp khu hàn, tán phong.

– Nếu thiên về thấp nhiệt: Táo thấp thanh nhiệt, tán phong.

thuốc nam

Khi chữa các bệnh về khớp, các phương pháp chữa theo y học cổ truyền đều nhằm lưu thông khí huyết ở cân ở xương, đưa các yếu tố gây bệnh (phong, hàn, thấp, nhiệt) ra ngoài và đề phòng chống lại các hiện tượng báo động sự tái phát của bệnh khớp xương. Chính do đi vào điều trị từ căn nguyên của bệnh nên mới điều trị dứt điểm được bệnh này. Bệnh nhân nên đến các nhà thuốc nam lớn, uy tín để xác định bệnh khớp đó thuộc nhóm nào, nguyên nhân cũng như cơ chế bệnh sinh của nó thì mới có thể điều trị hiệu quả được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*