Chữa bệnh phong tê thấp chạy bằng một số bài tập đơn giản

Là một trong những bệnh liên quan trực tiếp đến sự di chuyển, cử động của cơ thể, bệnh phong tê thấp khiến những ai mắc phải đều rất lo lắng sợ bệnh “chạy”- chạy lan ra khắp cơ thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng đi đứng của người bệnh. Cùng theo dõi những lưu ý quan trọng khi điều trị bệnh phong thấp chạy tại nhà trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Kết quả hình ảnh cho phong thấp

Thay đổi thói quen xấu- hình thành thói quen tốt cho việc điều trị bệnh

Nhiều người không biết rằng, đôi khi uống thật nhiều loại thuốc lại không hiệu quả bằng việc thay đổi trong chính con người mình. Bởi thuốc chỉ có tác dụng giảm đau bên ngoài, muốn điều trị hiệu quả, giảm triệu chứng tận gốc, tránh bệnh phong thấp chạy, lây lan đi “khắp nơi” thì việc thay đổi những thói quen xấu, tạo ra sức mạnh nội tại từ bên nhau, hình thành những thói quen, lối sống tích cực chắc chắn bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Các thói quen tốt nên duy trì lâu dài ở người bị bệnh phong thấp chạy như sau:

Chọn một môn thể dục- thể thao yêu thích và tập luyện thường xuyên

Tập thể dục hằng ngày luôn là lời khuyên hàng đầu của các chuyên gia về sức khỏe. Người bình thường, khỏe mạnh tập thể dục đã tốt, người mắc bệnh phong thấp chạy càng nên hình thành thói quen này. Với những người đang ở giai đoạn đầu của bệnh, mức độ vẫn còn nhẹ, nên cố gắng dành ra 2 tiếng mỗi ngày cho các môn thể thao yêu thích, ưu tiên các môn vận động toàn thân.

Với những người tuổi cao mắc bệnh phong thấp chạy, có thể chọn các bài thể dục tay không nhẹ nhàng, song cần thiết phải duy trì đều đặn hằng ngày thì mới có kết quả.

Thay đổi thực đơn tốt cho người bị phong thấp

Người bệnh nên bổ sung thêm nhiều rau, hoa quả vào thực đơn của mình. Bên cạnh đó, một số thực phẩm đặc biệt tốt cho xương khớp có thể kể đến như gân bò, sụn bò. Trong loại thực phẩm này có chứa hoạt chất đặc biệt, giống như một loại thuốc bôi trơn, giúp cho các khớp dương hoạt động mềm dẻo, không bị khô, ráp dẫn đến khó vận động, dễ gây ra các cơn đau.

Kết quả hình ảnh cho gân  bò

Không vận động quá sức

Nếu đã mắc bệnh này, người bệnh nên phân bổ rõ ràng thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Tốt nhất là nên hạn chếmang vác, làm những công việc nặng, dễ khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, đêm về những cơn đau đớn sẽ hành hạ dữ dội.

Để đảm bảo cho bệnh không tiến triển nặng hơn, nếu đang vì đặc thù công việc mà phải đứng nhiều, mang vác nặng, người bệnh nên sắp xếp thời gian hợp lý hoặc chuyển việc để đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Trên đây là những lưu ý bổ ích cho những người đang khổ sở vì bệnh phong thấp chạy. Với bất cứ bệnh nào cũng vậy, nếu nghiêm túc tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ và kiên trì trong việc điều trị thì bệnh sẽ nhanh chóng khỏi. Người bệnh đọc xong nên lưu lại để chia sẻ cho nhiều người cùng biết.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*