Chạy bộ và thoát vị đĩa đệm

  1) Lời giới thiệu  

Cử động hàng ngày của bạn bị đảo lộn do thoát vị đĩa đệm lưng dưới? Bạn cảm thấy đau nhức khi đang chạy, nâng vật nặng hay thậm chí ngồi xuống một chiếc ghế? Sau khi thực hiện hàng loạt các nghiên cứu về căn bệnh đau nhức ở lưng, chúng tôi viết bài này để chỉ dẫn cho bạn cách giảm đau và chữa lành các đĩa xương sống bị chấn thương.

 1 hinh anh dau lung 292x300 Chạy bộ và thoát vị đĩa đệm

  2) Chạy bộ và căn bệnh thoát vị đĩa cột sống.  

Bệnh đau lưng là một căn bệnh rất phổ biến ở mọi độ tuổi, 80% dân số thế giới mắc căn bệnh này. Đối với những người liên tục chạy bộ, con số này có hơn 80% thậm chí lên tới 90%. Điều này cũng dễ hiểu, trong khi chạy, những cá nhân liên tục chạy bộ đặt từ 3 đến 4 lần cân nặng cơ thể lên đôi chân, đôi chân lại tác dụng lực lên mặt đất tạo ra một phản lực tác động ngược trở lại phần lưng dưới, tạo ra đau nhức ở lưng. Mọi chuyện thậm chí còn xấu thêm nếu vậy một người có đôi chân với chiều dài không bằng nhau.

Bất kỳ hành động nào tạo áp lực lên xương sống cũng có thể tạo ra đau nhức ở lưng. Ví dụ như khi bạn đang ngồi hay đang đứng các xương sống sẽ bị áp bức dưới tác động của cân nặng cơ thể. Hoặc ngay cả khi bạn đang nằm các xương cũng bị áp bức nhưng với một sức ép nhẹ hơn. Một điều thích chí là, các nghiên cứu đã cho thấy rằng: việc chạy bộ ảnh hưởng lực lên đĩa đệm nhỏ hơn so với việc ngồi trên một chiếc ghế!

  3) Dây bao lưng – dụng cụ hỗ trợ ngăn ngừa chấn thương lưng.  

Một trong những tuyển lựa tốt nhất cho việc điều trị giảm đau lưng là sử dụng dây bao lưng dành riêng cho việc chạy bộ. Loại dây này được thiết kế nhẹ, tiện lợi và có thể được dấu dễ dãi dưới áo. Tuy nó không thể giúp bạn chữa khỏi đau nhức ở lưng ngay tức thì, nhưng có thể giúp bạn tránh được những tác động mạnh gây đau ê ẩm vùng lưng và ngăn cản các chấn thương lưng trở thành nặng hơn. Kỳ lạ khi bạn bị thoát vị đĩa xương sống, việc đeo một chiếc dây bao lưng lại càng trở thành cần thiết, nó gây lên một lực cơ sinh lý giúp giảm tải sức nặng đè lên xương sống và giải tỏa các cơn đau. Đây đích thực là một ích lợi y học đáng kể của một dụng cụ hỗ trợ lưng.

  P/S:   Tuy chúng tôi tin vào một chiếc dây bao lưng thiết kế tốt sẽ giúp bạn tránh được đau nhức ở lưng trong quá trình chạy bộ và chơi thể thao, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về trường hợp của mình.

 Xem chi tiết bài thuốc chữa khỏi đau thần kinh tọa bằng đông y

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*