Cách tiến hành chữa trị ợ chua buồn nôn ợ hơi bạn nên biết

Khi nạp quá nhiều thức ăn vào cơ thể và cơ thể không kịp tiêu hóa, co bóp khiến cho việc thức ăn ứ đọng lại nhiều trong dạ dày, gây nên chứng ì ạch đầy bụng buồn nôn ợ chua. Vậy nếu gặp phải triệu chứng này thì đâu là cách tiến hành chữa trị ợ chua buồn nôn ợ hơi bạn nên biết.

Buồn nôn

Nếu cơ thể bị bứt rứt, khó chịu, ì ạch và có cảm giác muốn ói ra ngoài thì bạn có thể để thức ăn nôn ra ngoài một cách tự nhiên.

Biểu hiện buồn nôn ở các bệnh nhân

Biểu hiện buồn nôn ở các bệnh nhân

Đây là giải pháp nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi chứng bị ợ chua khó chịu này, sở dĩ đầy bụng là do ăn không tiêu nên khi cho được thức ăn ra ngoài thì sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Tuy nhiên không nên quá lạm dụng cách này vì nó hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe, gây đau vùng họng và cơ bụng do phải vận động để đây ngược thức ăn ra ngoài, gây mệt mỏi cho cơ thể.

Vận động nhẹ nhàng

Khi bị đầy bụng buồn nôn ợ chua do chứng ăn không tiêu, bạn nên vận động di chuyển nhẹ nhàng bằng cách đi bộ để cơ thể vận động. Khi cơ thể vận động sẽ cần nhiều năng lượng hơn, kích thích dạ dày hoạt động, co bóp mạnh mẽ để tiêu hóa thức ăn được nhanh hơn.

Nên tránh các hoạt động mạnh như chạy, nhảy để tránh làm xáo trộn hoạt động của các cơ quan tiêu hóa khi đang bị đầy bụng, dễ dẫn đến các cơn đau quằn quại hơn.

Sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa

Sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa

Sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa

Ăn không tiêu có khá nhiều cách chữa trị, một trong những cách điều trị đơn giản có thể thực hiện tại nhà như:

Tắm và thư giãn trong nước ấm: việc ngâm mình trong nước ấm sẽ làm cho cơ thể cảm thấy khỏe mạnh hơn, các cơ được giãn nở, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Ăn 1 cốc sữa chua mát: ợ chua là triệu chứng quen thuộc mỗi khi sự tiêu hóa thức ăn bị giảm sút. Các bạn nên dùng một hộp sữa chua mát sau mỗi bữa ăn, vừa có tác dụn tráng miệng, lại vừa có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa nhờ các lợi khuẩn có mặt trong sữa chua lên men tự nhiên này.

Uống trà gừng: nên lúc nào trong nhà cũng để một vài gói trà gừng hoăc một vài lát gừng tươi đê có thể sử dụng ngay mỗi khi bị đầy bụng buồn nôn bị ợ chua. Có thể hòa tan trà gừng bằng nước ấm và uống ngay nhằm thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa diễn ra nhanh hơn, thức ăn dễ dàng được hấp thụ vào cơ thể con người.

Uống trà bạc hà: bên cạnh trà gừng có công dụng hiệu quả trong việc chữa trị chứng đầy bụng buồn nôn ợ chua, thì trà bạc hà cũng được biết đến như một loại thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa tốt không kém gì trà gừng. nếu bị chướng bụng, bạn có thể pha trà bạc hà để uống hoặc pha trực tiếp từ lá bạc hà tươi, rất tốt cho việc tiêu hóa thức ăn của cơ thể.

Bài viết trên đã tổng hợp một số việc nên và không nên làm khi gặp phải chứng đau bụng buồn nôn ợ chua mà các bạn nên áp dụng cho bản thân để có một sức khỏe và hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*