Cách giảm đau bệnh thoát vị đĩa cột sống cổ

Cơn đau ở cánh tay, vai và cổ thường là dấu hiệu rõ ràng của bệnh thoát vị đĩa đốt sống cổ. Một số trường hợp đặc biệt còn có các triệu chứng xuất hiện những cơn đau nhẹ hoặc cũng có thể là những cơn đau quằn quại giữa cổ và vai, những cơn đau nhói ở cánh tay rồi lan xuống cả ngón tay và cảm giác đau nhói dây thần kinh ở vai hay ở cánh tay. Quay hướng cổ ở một hướng hay một góc nào đó tạo lên những cơn đau.

1 thoat vi dia dem co 300x240 Cách giảm đau bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Đĩa xương sống ở cổ thoát vị là thành quả của sự đánh đổ màng ngoài đĩa đốt sống (annulus), nó sẽ là nguyên nhân gây ra chất nhầy bên trong nhân trồi ra và gây lên tình trạng đĩa đệm cổ thoát vị. Bệnh thoát vị đĩa cột sống cổ không có một biểu hiện nhất mực nào, có thể một thời gian sau chúng ta mới cảm nhận được cơn đau của bệnh và thường là được chẩn đoán bằng cách thức chụp X quang khi bệnh nhân thấy có vấn đề nào đó khác lạ. Khi cơn đau thoát vị đĩa đốt sống vừa mới xuất hiện, bệnh nhân chưa hẳn đã muốn gặp bác sỹ ngay đâu.

Có những tin tức mà các bác sỹ thường cần sử dụng đến sự hỗ trợ của các công cụ chẩn đoán như xét nghiệm thể chất, xét nghiệm về thần kinh, xem xét tiểu sử bệnh, đánh giá biểu hiện bệnh và cả những sự thất bại của cách thức điều trị trước mà bạn đã thử nghiệm. Bác sỹ cũng có thể đề nghị bạn chụp X quang để chẩn đoán, trong những trường hợp như thế thì có thể tình trạng viêm xương khớp chính là nguyên nhân của bệnh. Ngoài ra bác sỹ còn có thể khuyến nghị bạn chụp CT hay MRI để định vị đĩa đệm thoát vị và để hạn chế mức không an toàn. Phương pháp tuỷ đồ cũng có thể được yêu cầu nếu tình trạng của bạn là nguy hiểm.

Nếu bác sỹ khẳng định rằng bạn bị bệnh thoát vị đĩa đệm cổ thì phẫu thuật sẽ không phải là sự chọn lựa trước hết. Các bác sỹ sẽ ngay tức khắc khuyến nghị phương pháp trị liệu nóng và lạnh để kháng cự với sự viêm kết với sức kháng viêm của thuốc. Các cách thức trị liệu về thể chất sẽ được ưu tiên dưới sự chỉ dẫn ngặt nghèo của bác sỹ chữa trị thể chất. Một vài phương pháp điều trị thể chất bao gồm sự căng duỗi, mát xa khoan khoái, kéo cổ hay biện pháp gây nóng hay làm lạnh.

Đại đa số những người mắc bệnh thoát vị đĩa đốt sống cổ sẽ không nhận thấy được sự nâng cao nào đáng kể trong biểu hiện của bệnh trong vòng 4 đến 6 tuần. Vì lí do này, những cách thức chữa trị thường thường thường được tiến hành và phẫu thuật sẽ không phải là biện pháp ưu tiên và được kiến nghị. Cho nên những thông tin thường là rất bổ ích.

Thế nhưng, bạn cũng cần phải chuẩn bị tinh thần để thực hiện phẫu thuật nếu tình trạng của bạn là khá nghiêm trọng khi có tình trạng nén dập xảy ra trong tuỷ sống. Nếu phẫu thuật được xem là biện pháp tốt nhất giành cho bạn thì hãy hiểu rằng tình trạng của bạn rất phức tạp và không có sự tuyển lựa thứ hai. Phẫu thuật trên cột sống là rất nguy hiểm và nó chỉ được thực hiện khi tất cả cả cách thức điều trị thoát vị đĩa đốt sống cổ không có công hiệu nữa.

 Xem chi tiết bài thuốc chữa khỏi đau thần kinh tọa bằng đông y

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*