Các triệu chứng của thoát vị đĩa đốt sống thắt lưng

Tùy thuộc vào vị trí cơn đau xuất hiện trên lưng, các biểu hiện của thoát vị đĩa cột sống thắt lưng có thể biến đổi từ đau dễ chịu hoặc đau khốc liệt ở lưng dưới, có thể chạy xuống cả chi dưới và ngón chân. Biểu hiện của căn bệnh này cũng có thể bao gồm cả mất cảm giác và không thể chuyển động ở vùng bị ảnh hưởng.

 Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm có thể bao gồm cả đau nhói đột ngột ở thắt lưng, xuống mông và ống chân. Các triệu chứng này có thể được gây ra bởi đĩa xương sống bị ảnh hưởng nhô ra ngoài và va chạm vào dây thần kinh tọa (dây thần kinh lớn nhất cơ thể) tạo ra một hiện tượng gọi là đau dây thần kinh tọa.

Rất nhiều biểu hiện trong số các triệu chứng này sẽ tự biểu hiện khi thời gian trôi qua do sự mòn rách dần dà của cột sống và các đầu mút dây thần kinh. Nó có thể là do các chấn động mạnh như ngã hoặc chấn thương đã xảy ra từ nhiều năm trước và hiện giờ mới triệu chứng thành các triệu chứng, hoặc cũng có thể chỉ được gây ra bởi quá trình thoái hóa. Một trong những điều mà các bệnh nhân thoát vị đĩa xương sống hay gặp phải nhất là cảm giác suy nhược ở ống quyển và đau đớn ở đùi. Một triệu chứng đi kèm khác nữa là cảm giác ngứa ran hoặc tê chân tay và ngón chân, dẫn tới chẩn đoán nhầm thành tuần hoàn lưu thông huyết kém – một hiện tượng thường là do cột sống bị hao mòn và các đầu mút dây thần kinh bị kẹt hoặc bó lại với nhau dẫn đến các cơn đau ở lưng, chân và bàn chân.

Các triệu chứng của thoát vị đĩa xương sống thắt lưng có thể xuất hiện một lần thậm chí khi bạn chưa bao giờ bị đau ê ẩm vùng lưng hoặc đau chân trong quá khứ và nó có thể làm xáo trộn cuộc sống của bạn. Các cơn đau liên miên và mất năng lực thực hiện đầy đủ các chức năng của cơ thể có thể sẽ khiến bạn vô cùng suy nhược và dẫn tới căng thẳng thần kinh hoặc suy sụp tinh thần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*