Các dạng mát xa tốt nhất cho căn bệnh đau ê ẩm vùng lưng

Đau ê ẩm vùng lưng là một trong những vấn đề về sức khỏe phổ biến nhất trên toàn thế giới. Tuy nó rất thường gặp và có nhiều phương pháp chữa trị nhưng việc giải quyết vấn đề này không hề dễ dàng. Trong các phương pháp điều trị, có rất nhiều người tuyển lựa giảm đau bằng cách massage. Xoa bóp rất được nhiều người ưa thích vì điều trị bằng cách thức này, người ta chẳng những không phải làm gì cả mà còn có cảm giác thoải mái, vui sướng.

1 tri benh dau lung1 300x300 Các loại xoa bóp tốt nhất cho căn bệnh đau lưng

Lý do của căn bệnh này thường là do các vấn đề về cơ lưng. Nếu cơ lưng bị căng hoặc co cứng, cơn đau sẽ xuất hiện và bạn cảm thấy rất khó chịu. Massage có thể giúp bạn đánh tan được những cơn đau này vì nó giúp cho cơ bắp được buông lỏng và thư giãn.

Mát xa có rất nhiều loại khác nhau, thành ra trước hết bạn cần phải tuyển lựa loại nào cần sử dụng. Có 3 loại mát xa thông dụng mà bạn có thể chọn lựa đó là: xoa bóp Thụy Điển, massage Nhật Bản Shiatsu, massage sâu trong mô. 3 phương pháp xoa bóp này được rất nhiều người lựa chọn bởi vì nó giảm đau nhức ở lưng rất hiệu quả. Việc lựa chọn phương pháp nào trong 3 phương pháp này chỉ lệ thuộc vào sở thích mỗi cá nhân bởi vì chưa có một bằng chứng nào minh chứng được phương pháp nào hiệu quả nhất trong việc điều trị đau lưng.

  1. Mát xa Thụy Điển  

Cách thức mát xa Thụy Điển được biết đến như là mát xa trị liệu. Trong quá trình thực hiện mát xa, các chuyên gia xoa bóp sẽ xoa dầu hoặc mỹ phẩm lên da của bạn. Kỹ thuật xoa bóp chính là xoa bóp dài, mượt và làm nóng các mô cơ, giúp cho cơ được thả lỏng và hết căng. Bạn sẽ có cảm giác thoải mái, khoan khoái và không những thế còn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe khác từ cách mát xa này.

  2. Massage Nhật Bản Shiatsu  

Như tên gọi, loại xoa bóp này bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản. Shiatsu là kỹ thuật chính được dùng trong cách thức này. Kỹ thuật Shiatsu sử dụng ngón tay và lòng bàn tay để tạo lực ấn vào các phần của cơ thể. Mục đích chính của kỹ thuật này là điều chỉnh sự mất cân bằng trong cơ thể và nâng cao sức khỏe. Không chỉ thế nó còn giúp bạn thư giãn và làm tan các cơ căng cứng.

  3. Mát xa sâu trong mô  

Phương pháp xoa bóp này tập trung vào các vùng sâu bên trong cơ và mô, do vậy khi được mát xa bạn sẽ cảm thấy sâu vào cơ thể. Massage sâu trong mô giúp xử lý các vấn đề về cơ như đau cơ, co cơ, căng cơ, cứng cơ. Đây có thể coi là một loại mát xa cải thiện vì hiệu quả kéo dài đến tận vài ngày sau khi thực hiện mát xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*