Các cách thức giúp giảm đau hiệu quả

Cuộc sống của chúng ta sẽ không còn thích chí nếu thế sức khỏe không như ý muốn. Những cơn  đau lưng  triền miên sẽ gây lên sự suy nhược cơ thể buồn phiền, mất tự tin trong cuộc sống nếu lúc nào cũng phải sống chung với bệnh tật. Theo thống kê thì hơn 80% dân số đang mắc phải chứng bệnh này, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong một thời gian dài. Bạn có muốn như thế? bất cứ ai cũng không mong muốn điều đó xảy ra với mình. Trên đích thực thì không phải là không có cách để làm giảm những cơn đau không mong muốn, có một vài thủ thuật rất giản dị, bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề này chỉ qua một vài cách hết sức đơn sơ mà lại có hiệu quả tương đối cao.

– Để ý đến tư thế: Khi đứng hoặc ngồi nên để ý ráng sức giữ đúng tư thế có lợi cho  cột sống , thoải mái tránh khom lưng để tránh làm tổn thương  cột sống .

– Ngồi thẳng lưng: Giữ tư thế ngồi chuẩn, lưng thẳng mắt phải nhìn hướng 900¬, nên giữ cho xương chậu cố định không dịch chuyển nhiều, nó sẽ giúp chi phối đều trọng lượng cơ thể, loại bỏ sức ép quá lớn lên  cột sống  của chúng ta.

– Di chuyển liên tục: cứ 30 phút làm việc nên tranh thủ thư giãn 30 giây như đứng dậy và đi bộ xung quanh, giúp chúng ta làm giảm mệt trong người cho  cột sống , giảm đau ê ẩm vùng lưng và tăng tính linh hoạt cho  cột sống .

– Uống nhiều nước: vì kết cấu của đĩa đốt sống là nước mà đĩa  cột sống  nằm giữa  cột sống  giúp  cột sống  vận động linh hoạt. Vì thế nếu thiếu nước,  cột sống  sẽ ít dần tính đàn hồi và sự bền bỉ cần thiết.

– Dành thời gian cử động: vận động vừa phải những bài tập thể dục như yoga, đi bộ, …giúp cơ thể bền bỉ và chống bệnh tật, vì nó giúp cơ bắp thư giãn, làm tăng sức đề kháng nếu cử động thích hợp sẽ giúp cơ bắp dần hồi phục sau những căng thẳng mà còn giúp phục hồi dần những cơ khác bị suy yếu.

– Xác định nhóm cơ gây đau nhức ở lưng như cơ bụng, cơ hông, nhóm cơ flevor & erector thường hay tạo lên sự mất cân bằng tạo ra đau nhức ở lưng. Nên để ý đều đặn đổi thay sự cử động của các nhóm cơ này và các khớp xương sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng mất cân bằng này.

– Đừng dùng sức nhiều vô kể để khuân vác hoặc nâng vật nặng: Nó sẽ tạo ra tình trạng đau ê ẩm vùng lưng kéo dài nếu tổn thương quá nặng, mà đôi khi sự thương tổn đến từ những hành động gần như vô hại, chúng ta nên để ý hơn.

– Cân bằng  cột sống : Việc loại bỏ đau ê ẩm vùng lưng sẽ vô cùng giản dị giả như ta biết cách tự bênh vực mình, cố gắng giảm xóc và căng thẳng cho  cột sống , nên tạo sự thoải mái, và thư giãn cho cơ bắp, tăng cường cơ bắp bị suy nhược và huy động các khớp. Bên cạnh đó cũng nên đều đặn cử động, thực hiện những bài tập trị liệu để có thể khẩn trương khôi phục đỡ hẳn bệnh càng sớm càng tốt.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*