Các cách giảm đau khớp gối không cần thuốc

Làm cách nào để người bệnh đau khớp gối đỡ đau nhức mà không cần thuốc giảm đau ?

Khớp gối là một khớp cực kì quan trọng đối với chúng ta, là khớp lớn chịu lực chính trong việc di chuyển nên rất dễ tổn thương. Có thể tìm hiểu nguyên nhân ở đây: bệnh đau khớp gối

Bạn hoàn toàn có thể tránh cơn đau phát triển nặng thêm khi nó mới bắt đầu và tối thiểu hóa mức độ đau đớn, khó chịu do nó gây ra. Có nhiều biện pháp chữa trị vấn đề này và trong đó có rất nhiều biện pháp hiệu quả mà không cần dùng thuốc hay can thiệp y tế. Nếu bệnh nặng thì bạn cần đi khám ngay, còn đầu gối không bị sưng nề thì bạn chưa cần đi khám bác sĩ ngay mà có thể áp dụng một số phương pháp sau:

giảm đau đầu gối

Xoa bóp

Vật lý trị liệu làm thư giãn khớp kết hợp với tăng cường sự khỏe mạnh cho gân cơ dây chằng quanh khớp gối. Xoa bóp và tập vận động khớp gối hàng ngày, giúp cho khớp gối thư giãn làm cho các mạch máu được giãn nở tốt, giúp cho máu tới nuôi dưỡng vùng thoái hóa tốt hơn.

Xát đầu gối: Người bệnh ngồi trên giường cứng, hai chân duỗi thẳng. Hai bàn tay ôm lấy hai bên khớp gối và xát từ trên xuống và ngược lại khoảng 20 lần.

xát đầu gối

xát đầu gối

Day đầu gối: Ngồi trên giường, chân duỗi thẳng, hai bàn tay úp lên hai xương bánh chè rồi day tròn theo chiều kim đồng hồ khoảng 20 lần rồi day ngược chiều kim đồng hồ 20 lần.

day đầu gối

day đầu gối

Tập đầu gối

  • Xoay đầu gối: đứng giang rộng 2 chân, 2 tay để lên đầu gối, xoay từ ngoài vào trong và ngược lại từ trong ra ngoài.
  • Xoay trái phải: 2 tay để trên 2 đầu gối, xoay 2 đầu gối theo vòng tròn sang trái 10-12 lần, sau đó xoay ngược lại sang phải.
  • Nếu tập với các dụng cụ có thể chọn đá tạ, đạp xe đạp… giúp cho các dây chằng và cơ quanh khớp gối khỏe mạnh, bảo vệ khớp gối tốt hơn.

Nếu bị nhức đầu gối vào ban đêm thì bạn nên tập trước khi đi ngủ. Chú ý khi tập mà thấy đau thì phải ngừng ngay.

Thảo dược

Sử dụng một vài loại lá có tinh dầu thơm để cảm thấy dễ chịu và thêm tính sát trùng. Nếu chọn được các loại lá có tính cay, ấm như bạc hà, kinh giới, tía tô… có thể làm tăng tính phát tán, mồ hôi sẽ ra nhiều hơn, làm giãn nở mạch máu dưới da vừa kích thích lưu thông khí huyết vừa thúc đẩy việc đào thải hàn khí hoặc thấp khí ra khỏi cơ thể theo đường mồ hôi.

Cách 1: Sao một trong những loại cây sau: ngải cứu, lá lốt, kinh giới nóng lên rồi bỏ vào vải chườm ấm vùng sưng đau

Cách 2: Ngâm chân vào nước ấm nóng đun với kinh giới, tía tô, lá lốt trước khi đi ngủ. Nếu không các loại thảo dược thì có thể đun nước với gừng.

 Cùng tìm hiểu cách chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng đông y

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*