Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa cột sống là một trong những vấn đề về cột sống phổ biến nhất tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đáng buồn thay, bệnh lý này vừa tạo lên nhiều đau buốt lẫn nhiều lo phiền cho những ai mắc phải chúng. Có rất nhiều phương pháp để chữa trị thoát vị đĩa đốt sống hay lồi đĩa đốt sống nhưng việc lựa chọn cách thức nào phù hợp cho bạn nhất lại không hề dễ dàng. Phẫu thuật hay là dùng thuốc? Hay là luyện tập?

1 chua benh thoat vi dia dem1 300x254 Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Để có 1 cuộc sống khỏe mạnh và năng động sau khi điều trị, bạn sẽ chọn cách thức nào?

Căn do tạo ra thoát vị đĩa cột sống  

Cột sống là một trong những cấu trúc phức tạp nhất trong cơ thể con người, được cấu tạo bởi rất nhiều nhân tố khác nhau, một trong số đó là các đĩa đốt sống. Các đĩa đệm này được bao phủ bởi các vòng ngoài dai và chắc, giữ cho bộ phận mềm bên trong khỏi trồi ra và không đè nén lên cột sống. Khi các vòng ngoài trở thành yếu đi, phần mềm bên trong sẽ trào ra ngoài và gây áp lực lên cột sống, gây cảm giác đau buốt, khó chịu. Tình trạng này người ta gọi là thoát vị đĩa đốt sống hay lồi đĩa đốt sống. Thoát vị đĩa đốt sống có thể được điều trị bằng cách uống thuốc, phẫu thuật hoặc các bài luyện tập chữa thoát vị. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Có nên điều trị bằng thuốc?  

Điều trị bằng thuốc là một trong những cách thức chữa trị thường gặp giúp cho người bệnh bị thoát vị đĩa cột sống xử lý các cơn đau hà khắc. Nhưng đó không phải là một giải pháp trong thời gian dài vì sử dụng thuốc không xử lý đúng đắn căn nguyên gây ra thoát vị đĩa đệm và thường gây nhiều ngặt nghèo trong quá trình chữa trị. Chữa trị bằng thuốc không chỉ là nguyên nhân gây ra bệnh nhân mắc chứng nghiện thuốc nếu dùng quá lâu, mà còn tốn kém rất nhiều chi phí, ngăn cản bạn trong khi thực hiện các công việc hằng ngày như lái xe, đi làm, chơi thể thao… Đây cũng chính là lý do điều trị bằng thuốc không được dùng một mình để điều trị, mà phải được dùng phối hợp với các biện pháp lâu dài khác như : phẫu thuật, tập luyện và các biện pháp khác.

Phẫu thuật có giải quyết được vấn đề?  

Phần nhiều các bác sĩ đều nghĩ rằng phẫu thuật là cách thức tốt nhất để giải quyết vấn đề, mặc dù hơn một nửa trong số các bệnh nhân phẫu thuật không có được thành quả khả quan. Phẫu thuật không chỉ tốn kém về mặt kinh tế, nó còn tạo ra các biến chứng không an toàn. Thêm nữa các ca phẫu thuật kéo dài còn làm cho bệnh nhân phải nghỉ việc trong một thời gian dài. Những ai điều trị bằng phẫu thuật cũng vẫn phải uống thuốc và tập luyện các bài tập tạo ra nhiều đau đớn trong một thời gian khá dài. Phẫu thuật có thể là một giải pháp nhưng với rất nhiều người, nó còn làm vấn đề trở thành nghiêm trọng thêm.

Các giải pháp khác chữa trị thoát vị đĩa đốt sống  

May mắn thay, có rất nhiều phương pháp khác để chữa thoát vị đĩa đốt sống hay lồi đĩa đốt sống mà không tạo ra nhiều nguy hiểm và bất trắc như điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Chắc hẳn nhiều người đã nghe nói tới cách thức nắn khớp xương, một phương pháp có thể căn chỉnh cột sống là nguyên nhân gây ra đĩa xương sống không có bị nhô ra và gây đau đớn nữa. Phương pháp này dĩ nhiên tốt hơn nhiều so với phẫu thuật và điều trị bằng thuốc, nhưng nó vẫn gây lên một vài bất trắc nhất mực. Vì nó chỉ có thể chỉnh được các khớp xương mà không thể chỉnh các thớ thịt gây mất cân đối, phần đông những ai chữa trị bằng cách thức này sẽ phải chữa trị với nó suốt quãng đời còn lại nếu không muốn căn bệnh tái phát. Cho nên nắn khớp xương có thể là một giải pháp nhưng không phải là một cách chữa khỏi bệnh.

Luyện tập các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm  

Hết thảy những ai gặp vấn đề về lưng đều đã được cung cấp một danh sách các bài tập chữa thoát vị đĩa cột sống. Các bài tập này được đề xuất bởi các bác sĩ và các chuyên gia trên khắp thế giới. Các bài tập chữa thoát vị và lồi đĩa cột sống là một giải pháp tốt để giải quyết vấn đề nhưng bạn cần có 1 cách cho riêng mình để căn chỉnh sự mất cân bằng của các thớ thịt. Trong bài báo gần đây được đăng trên một tạp chí nổi tiếng của Mỹ, cách thức cân bằng các thớ thịt là một giải pháp cá nhân, hiệu quả, và lâu dài cho việc chữa trị thoát vị đĩa đệm. Phương pháp này giúp cho bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa cột sống xác định rõ được vị tri các thớ thịt mất cân bằng tạo lên các vấn đề về cơ và xương, sau đó tự gây ra một loạt các bài tập cho riêng mình để xử lý triệt để bệnh lý.

Giả dụ bạn đã quá mệt trong người vì đau đớn do căn bệnh thoát vị đĩa xương sống, cách thức cân bằng các thớ thịt là một tấm vé vào vòng “chung kết của một cuộc sống không đau nhức” mà bạn có thể mơ tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*